รีเซต

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.12 : "เซ้นต์-นารา" รีเพลย์ความสนุกวัยเด็ก สนุกจนลืมนัด "เมโกะ"

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.12 : "เซ้นต์-นารา" รีเพลย์ความสนุกวัยเด็ก สนุกจนลืมนัด "เมโกะ"
EntertainmentReport3
6 สิงหาคม 2565 ( 20:00 )
5.6K

"รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.12" เปียโน (นารา เทพนุภา) พยายามทำภารกิจตามหาเทปมาสเตอร์ของพ่อให้ได้ แต่ก็ยังไม่สำเร็จ แถมยังขอให้ ซอล (เซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา) ช่วยอีกด้วย เขาเลยเสนอข้อแลกเปลี่ยนให้เปียโนแต่งเพลงให้เสร็จ เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ทั้งคู่ได้ออกไปสถานที่ ที่เคยไปด้วยกันตอนเรียน ได้ย้อนเวลาแห่งความสุขอีกครั้ง จนลืมนัดกับ แนสซี่ (เมโกะ ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย) ทำให้เธอน้อยใจ ด้าน เรย์ (ทะเล สงวนดีกุล) หลังรู้ว่าทั้งคู่ออกไปข้างนอกด้วยกันก็แอบระแวงเบาๆ  กลัวจะกลับมามีใจให้กันอีกครั้ง 

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.12

กดดู >> Sing Again รักอีกครั้ง EP.12

ประธานอนันต์ (ปิง กัณพล) ไปที่ห้องลับ ที่เก็บความลับของเขาเอาไว้ เขาหยิบเทปมาสเตอร์ที่เคยทำกับเพื่อนขึ้นมาดู ด้านวง Supernova ประชุมงานกับ ซอล (เซ้นต์ ศุภพงษ์) เขาบอกให้ เปียโน (นารา เทพนุภา) แต่เธอไม่ถนัดไม่อยากแต่ง ทำให้ทั้งคู่มีปากเสียงกัน ไต้ฝุ่น (โป้ ปิยะ) ถามซอลว่าคิดถูกใช่มั้ย ซอลมั่นใจว่าเปียโนมีความสามารถ เพราะยึดติดเรื่อง พ่อเปียโน หรือ คงเดช (แต๋ง ภูศิต) ในอดีตมากเกินไป ซอลยื่นกระดาษที่เปียโนเคยแต่งเพลงตอน 10 ขวบให้ไต้ฝุ่นอ่าน และยังเอ่ยปากบอกนี่มันพรสวรรค์ชัด ๆ หลังจากพ่อเปียโนเสียชีวิต เธอก็ไม่แต่งเพลงอีกเลย 

เปียโน ปรับทุกข์กับ เรย์ (ทะเล สงวนดีกุล) เรื่องแต่งเพลง เธอบอกว่าไม่ได้โกรธพ่อแล้ว เรย์ให้กำลังใจเปียโน ต่อมาเรย์เล่าให้เพื่อนในวงฟัง ว่าเจอผู้ชายบนดาดฟ้าที่ค่าย ยืนด่าท่านประธานอนันต์ หาว่าขโมยเพลง แถมเพลงของวง อิมแพ็ค เป็นคนแต่งทั้งหมด เฮนรี่ (มาร์ค คนัสนันท์) บอกไม่เชื่อ เป็นไปไม่ได้ ในวันที่เปิดให้แฟนคลับเข้ามาขอลายเซ็นวง Supernova เปียโนถือโอกาสแอบหนีขึ้นไปบนห้องอัดเสียงของโปรดิวเซอร์ เพื่อคอยจับเวลาการเข้าออกของโปรดิวเซอร์ หวังจะแอบเข้าห้องไปตามหาบางอย่างในภายหลัง หลังจากนั้นเธอกลับมาออกกำลังกาย เน้นซ้อมวิ่ง จนเพื่อน ๆ ในวงงงไปตาม ๆ กัน 

คืนหนึ่ง ระหว่างที่เพื่อน ๆ นอนหลับกันหมดแล้ว เปียโนแอบออกมาที่ค่าย เพื่อจะเอาไปตามหาเทปมาสเตอร์ของพ่อ เธอวิ่งเข้าห้องของโปรดิวเซอร์ไม่ทัน เนื่องจากไม่มีคีย์การ์ด ต้องรอช่วงจังหวะประตูเปิดเท่านั้น และในขณะเดียวกันซอลมาเห็นเปียโนพยายามเข้าห้องโปรดิวเซอร์พอดี วันต่อมาทุกคนประชุมงานเพลงกันต่อ เฮนรี่ และ นายพล (เฟม ชวินโรจน์) แย้งสมุดแต่งเพลงของเปียโนจะมาดู เธอห้ามไว้ทัน เรย์เตือนเพื่อนอย่ากดดัน ซอลอาสาเลี้ยงชาบูวง Supernova เปียโนขอตัวไม่ไปคนเดียว เพราะเธอกำลังมุ่งมั่นกับภารกิจสำคัญ คืนวันต่อมาเปียโนวิ่งเข้าห้องโปรดิวเซอร์ได้สำเร็จ และพยายามหาเทปมาสเตอร์ตัวนั้น แต่หารู้ไม่มีคนนอนอยู่ในห้องอีกคนหนึ่ง เขากำลังคาดคั้นหาความจริงจากเปียโน ซอลเข้ามาช่วยเธอไว้ได้ทัน เปีนโนเลยยอมเล่าความจริงให้ซอลฟัง เขารู้ทันทีว่าที่เปียโนยอมเข้าค่าย เพราะต้องการตามหาความยุติธรรมให้พ่อ และขอให้ซอลช่วยเหลือเธอ เขาเลยยื่นข้อเสนอ ให้เปียโนแต่งเพลงให้จบ และซอลจะช่วยภารกิจนี้ ด้านเรย์ตื่นมาดื่มน้ำตอนดึก เห็นเปียโนเพิ่งกลับมาถึงห้อง 

เปียโนพยายามทำทุกอย่างเพื่อบิ้วอารมณ์ในการแต่งเพลง แต่ก็ไม่เป็นผล เมื่อเพื่อน ๆ ในวงขอดูผลงานการแต่งเพลง เธออิดออด จนรู้ว่ายังไม่ได้แต่งเพลง ทุกคนดูผิดหวังมาก และขอโอกาสอีกครั้ง ด้านซอลระหว่างที่กำลังนั่งทำงานอยู่ แนสซี่ (เมโกะ ชนนิกานต์) มาชวนซอลไปทานข้าว และยังจองร้านไว้แล้ว เปียโนพยายามแล้ว แต่ก็ยังแต่งเพลงไม่ได้ เลยมาหาซอลเพื่อให้ช่วยแต่งเพลง เขาเลยพาเธอไปหาแรงบันดาลใจ ผ่อนคลาย ที่ร้านแห่งหนึ่งที่เคยเล่นดนตรีกับซอลและซัน นอกจากนี้ยังพาเปียโนไปห้องซ้อมดนตรีที่เคยไป และย้อนวีรกรรมแสบ ๆ ที่เคยทำไว้อีกด้วย ทำให้ทั้งคู่คิดถึงซันมาก ๆ ซอลเล่าให้เปียโนฟังว่าไม่จำเป็นต้องคิดถึงซันในเรื่องที่เจ็บปวด เพราะมีความทรงจำดี ๆ กับซันมากมาย ด้านแนสซี่แต่งตัวสวยรอซอล แถมยังเตรียมแหวนคู่ไว้ให้อีกด้วย ซอลสนุกจนลืมนัดกับแนสซี่ เธอมารอซอลที่ห้อง แต่เมื่อซอลมาถึงห้องไม่เจอแนสซี่แล้ว แนสซี่คิดมากเรื่องซอลกับเปียโน กลัวทั้งคู่จะกลับมามีใจให้กันอีกครั้ง เพราะย้อนกลับไปตอนที่เปียโนนำสมุดโน้ตฝากไว้ให้ซอลที่ค่าย ที่พนักงานที่ค่ายดันฝากไว้ให้กับแนสซี่ต่อ โดยที่ซอลและเปียโนไม่รู้เลย ซอลจะง้อแนสซี่สำเร็จหรือไม่ เปียโนจะแต่งเพลงเสร็จทันเวลามั้ย ร่วมลุ้นและติดตามชมซีร์ส์เรื่อง "Sing Again รักอีกครั้ง" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 19.00 น. ดูก่อนใครทาง TrueID ช่อง ID Station และเวลา 20.00 น. ทางทรูวิชั่นส์ช่อง True Asian More 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :