รีเซต

ถึงเวลาเซย์กู๊ดบาย! รวมคนบันเทิงเลิกแฟน ปี 2565 เมื่อรักเราไม่ได้ไปต่อ

ถึงเวลาเซย์กู๊ดบาย! รวมคนบันเทิงเลิกแฟน ปี 2565 เมื่อรักเราไม่ได้ไปต่อ
Entertainment Report_3
1 ธันวาคม 2565 ( 18:16 )
32.1K

ดาราเลิกแฟน ปี 2565 เรียกว่าเปิดต้นปีมา ก็มีหลายคู่เลยทีเดียว ที่ตัดสินใจเปลี่ยนสถานะกับคนรัก หรือบางคนเพิ่งเผยข่าวร้ายนี้ ไม่ว่าจะอย่างไรก็แล้วแต่ทุกคู่มีเหตุผลด้วยกันเสมอ และเชื่อว่าทำเอาแฟน ๆ ใจหายไม่น้อย ทาง TrueID จึงถือโอกาส รวมคนบันเทิงเลิกแฟน รับต้นปี 2565 เมื่อรักเราไม่ได้ไปต่อ เป็นคู่ไหนกันบ้างนั้น ตามไปให้กำลังใจพร้อม ๆ กัน

รวมคนบันเทิงเลิกแฟน ปี 2565 เมื่อรักเราไม่ได้ไปต่อ

 

พักหลังไม่ได้เห็นภาพหวานของสาว "ไอซ์ อธิชนัน" กับหวานใจนานแล้ว กระทั่งเจ้าตัวออกมายอมรับเองว่าตอนนี้ลดสถานะเป็นพี่น้องกันเรียบร้อย ด้วยเหตุผลหลายๆประการ ไม่ได้ทะเลาะอะไรกัน เป็นพี่น้องที่ดีต่อกัน และยังบอกอีกว่าพี่เขาน่ารัก ครอบครัวเขาก็น่ารัก และดีกับเธอมาก ๆ ทุกวันนี้ก็ยังสามารถคุยกันได้ ปรึกษาได้ และมีความหวังดีต่อกันเสมอ (อ่านข่าว >>"ไอซ์ อธิชนัน" ตอบแล้ว! ลดสถานะกับแฟนไฮโซเป็นแค่พี่น้องกัน)

 

ตัดสินใจลดสถานะอีกคู่ สำหรับ "เพิร์ธ วีริณฐ์ศรา" และ "แม็กกี้ รชต" ที่ฝ่ายหญิงเปิดใจว่า มีการลดสถานนะกันลงมาตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา เพราะต่างคนต่างมีงานต้องทำ จึงมีการตกลงกันว่าคงเหลือไว้แต่ความสัมพันธ์ที่ยังหวังดีต่อกัน และเป็นการจบกันด้วยดี ตอนนี้ยังสามารถไปกินข้าวและเจอกันได้ปกติ มีอะไรก็ยังปรึกษากันตลอด ส่วนเรื่องอันฟอลโลเจ้าตัวก็เพิ่งทราบหลังจากที่ตกเป็นข่าว ยอมรับว่าตกใจ แต่ก็เคารพการตัดสินใจของเขา  (อ่านข่าว >> "เพิร์ธ วีริณฐ์ศรา" รับเลิก "แม็กกี้ ยืนยัน "ทอย ปฐมพงศ์" ไม่ใช่มือที่สาม)

 

ศิลปินสาว "หวาย ปัญญ์ธิษา" ออกมายอมรับว่าตอนนี้โสด 100% เพราะเลิกรากับอดีตแฟนหนุ่ม "มิโน่ ปาร์เรลลา" แล้ว ซึ่งเธอเผยว่า อยากให้ทั้งคู่เติบโตมากกว่า ด้วยความที่อยู่ด้วยกันมา 7 ปี รู้สึกว่าต่างคนต่างมีเป้าหมาย ก็เลยอยากให้ใช้โอกาสตรงนี้มากกว่า ส่วนเรื่องอนาคต ยังไม่รู้ ปล่อยให้เป็นเรื่องอนาคต ส่วนรักครั้งใหม่ ยังไม่อยากมี ขออยู่กับตัวเองก่อนจะดีกว่า (อ่านข่าว >> "หวาย ปัญญริสา" ประกาศชัด ตอนนี้สถานะโสด 100%)

 

ปิดฉากรักต่างรุ่นอีกคู่ สำหรับ "เอ้ ชุติมา" และแฟนเด็ก "ฟร้อง ศุภกิจ" ซึ่งงานนี้ฝ่ายหญิงได้คุยกับเพื่อนถึงสาเหตุที่เลิกกัน ส่วนฝ่ายชายได้โพสต์ออกอาการสบายใจหลังแยกทางกัน ส่วนสาเหตุการเลิกราจริง ๆ แล้ว ต้องรอทั้งคู่ออกมาเผยด้วยตัวเองอีกครั้ง (อ่านข่าว >> "เอ้ ชุติมา" เคลียร์ชัดด้วยคลิปนี้!! สาเหตุเลิกแฟนเด็ก)

 

ออกมาเปิดใจแบบไม่มีกั๊กหลังจากแผลใจเริ่มดีขึ้น สำหรับสาว "จีน่า วิรายา" ที่เผยว่าเลิกกับอดีตแฟนหนุ่ม "ทอย ปฐมพงศ์" มาซักพักแล้ว ยอมรับว่าเฮิร์ต ซึ่งเธอเป็นฝ่ายขอถอยออกมาเอง นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่าสภาพจิตใจตอนนี้โอเค ก่อนหน้านี้ได้มีการเคลียร์ใจกัน ซึ่งสาเหตุขอไม่พูดถึงเพราะจบไปแล้ว นอกจากนี้จีน่ายังบอกว่าหากต้องทำงานร่วมกันก็โอเค เป็นเพื่อนกันได้ ร่วมงานกัน ไม่ได้ทะเลาะกัน หาฝ่ายชายเปิดตัวว่ามีแฟนใหม่เธอก็ยินดีด้วย (อ่านข่าว >> "จีน่า" เลิก "ทอย" ยืนยันจบกันด้วยดี ไม่มีมือที่สาม)

 

ทำเอาช็อกวงการอีกคู่ เมื่อคู่รักรักษ์โลกอย่าง "สิงห์ วรรณสิงห์" และ "มารีญา พูนเลิศลาภ" ตัดสินใจลดสถานะจากคนรักเหลือเพียงเพื่อนที่ดีต่อกัน โดยฝ่ายช่ายได้โพสต์ข้อความคล้ายบอกลา ก่อนที่จะแท็กหาฝ่ายหญิง แม้ว่าความรักในฐานะคนรักจะจบลง แต่ยังมีความห่วงใยที่ดีมีให้กันเสมอ (อ่านข่าว >> ย้อนเส้นทางรักคู่รักสายอนุรักษ์ “สิงห์ วรรณสิงห์-มารีญา” ก่อนลดสถานะเหลือแค่เพื่อนที่สนิท)

 

หลังจากที่ "พลอย หอวัง" ได้เผยว่าเลิกรากับอดีตแฟนหนุ่ม "ทู สิราษฎร์" เรียบร้อยแล้ว แถมยังบอกสาเหตุเลิกราเพราะมือที่สามเป็นเหตุ และยังปล่อยจอย หากอยากขุดมือที่สามเป็นใคร ก็แล้วแต่เลย ทำให้กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ ต่อมาทูได้โพสต์ข้อความในไอจีส่วนตัว ซึ่งยอมรับผิดคนเดียวจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยังเป็นคนเดินไปบอกพลอยเอง กับสิ่งที่เขาทำ พร้อมทั้งย้ำว่าตอนนี้อยู่คนเดียว ใช้ชีวิตคนเดียว ไม่ได้มีใคร หลังขาวเน็ตต่างขุดหามือที่สามกันให้ควั่ก (อ่านข่าว >> "พลอย หอวัง" ประกาศเลิกแฟน "ทู สิราษฎร์" ลั่นเป็นเพื่อนไม่ไหว แค่คนรู้จักพอ)

 

ทำเอาคลุมเครือถึงความสัมพันธ์ระหว่าง "โฟร์ ศกลรัตน์" กับ "ธามไท แพลงศิลป์" ที่มีกระแสลือหึ่งว่าทั้งคู่เลิกกันแล้ว แม้ว่าทั้งคู่ยังไม่ได้ออกมาพูดเรื่องนี้ด้วยตัวเอง แต่เพื่อนรักของโฟร์อย่าง "โม อมีนา" ออกมาเผยเองว่าคร่าว ๆ คือ ทัง้คู่เลิกกันจริง (อ่านข่าว >>เลิกสงสัย! “โม อมีนา” ตอบให้ “โฟร์” เลิก “ธามไท” จริง ไม่มีรีเทิร์น)

 

เห็นก่อนหน้านี้มีภาพหวานกับอดีตแฟนหนุ่มไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ล่าสุดสาว "คริส หอวัง" ออกมาเปิดใจกับสื่อแบบแมน ๆ ว่าได้แยกทางกันแล้ว เธอเผยว่าจากกันด้วยดี เป็นการตัดสินใจร่วมกัน 2 คน ไม่ได้มองคนละอย่าง แต่มันถึงเวลาต้องคุยกันเคลียร์กัน ส่วนรักครั้งต่อไป ไม่ยากกับการเปิดใจครั้งต่อไป เพราะยังเชื่อในความรัก เป็นเพราะจังหวะชีวิตมากกว่า  (อ่านข่าว >>คริส หอวัง” โสดแล้ว รับจากกันด้วยดี ถือเป็นบทเรียนให้ชีวิต)

 

นักแสดงสาวช่องวัน31 "อาย ปรียานัฐ" ที่ตกเป็นข่าวกับ "นุ๊ก ธนดล" แต่ทั้งคู่ก็ยังไม่ออกมาเผยถึงเรื่องที่เกิดขึ้น กระทั่งสื่อดังอย่าง "คมชัดลึก" ได้มีโอกาสเจออาย เธอได้เปิดใจว่า กับข่าวที่ออกมาก่อนหน้านั้นยอมรับว่าเคยคบหากับนุ๊กจริงและไปที่บ้านจริง ในวงจรปิดคือใช่เธอ ตลอดระยะคบหาในช่วงะระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น ซึ่งปัจจุบันเลิกรากันแล้ว ส่วนตัวสนิทกับปายด้วย ยอมรับว่าตอนนี้ไม่ได้คุยกับนุ๊กแล้ว กดดันหลายอย่างและอยากโฟกัสที่ผลงาน และวอนให้แฟนคลับเลิกด่าได้แล้ว (อ่านข่าว >>"อาย ปรียานัฐ" เลิก "นุ๊ก ธนดล" แล้ว วอนแฟนคลับเลิกด่า!)

 

เห็นหวานกันอยู่ดี ๆ ก็เพิ่งรู้ว่า "ติ๊นา ศุภนาฎ" เลิกรากับแฟนสาว "ทราย นารา" ก็ตอนที่มีข่าวไปสิงคโปร์กับ "อิงฟ้า วราหะ" จนกลายเป็นดราม่าใหญ่ก่อนหน้านี้ ทั้งที่เมื่อ ก.ค.2565 เพิ่งเห็นฝ่ายหญิงโพสต์รูปหวานกับติ๊นา (อ่านข่าว >>ยังไงกัน!? "อิงฟ้า-ติ๊นา" ไปสิงคโปร์ด้วยกัน ด้านแฟนสาวเคลื่อนไหวแล้ว)

 

ทำเอาแฟน ๆ ช็อคไปตาม ๆ กัน เมื่อลูกทุ่งสาวคนสวย "ธัญญ่า อาร์สยาม" ร่ายยาวในอินสตาแกรมส่วนตัว โดยรายละเอียดระบุว่าได้จบความสัมพันธ์กับอดีตแฟนหนุ่มรุ่นพี่ "อ๊อฟ ศุภณัฐ" เรียบร้อยแล้ว ส่วนสาเหตุ เพราะฝ่ายช่ายผิดสัญญาข้อตกลงที่เคยคุยกันไว้ โดยปัญหานี้เกิดเมื่อเดือน ก.ค.2565 ซึ่งทั้งคู่พยายามปรับจูนมาโดยตลอดระยะเวลา 2-3 เดือนที่ผ่านมา แต่ก็ถึงทางตันของความสัมพันธ์ครั้งนี้ เธอยอมตัดสินใจจบ เพื่อจะได้เป็นพี่น้องได้มนอนาคตต่อไป พร้อมทั้งขอบคุณอ๊อฟที่อยู่กับเธอตลอดเวลาในช่วงเวลาที่เธอเจอความทุกข์  (อ่านข่าว >>"ธัญญ่า อาร์สยาม" ประกาศจบสัมพันธ์ "อ๊อฟ ศุภณัฐ" เหตุผิดสัญญา)

 

  • "กิ๊ฟท์ซ่า ปิยา พงศ์กุลภา"

อดีตศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปเกิร์ลลี่เบอร์รี่ อย่างสาว "กิ๊ฟท์ซ่า ปิยา" กับ "ไฮโซณัฐ สารสาส" ที่คบหาดูใจมานานถึง 13 ปี มีอันต้องปิดฉากรักอีกคู่ โดยเจ้าตัวเผยถึงสาเหตุความคิดเห็นในเรื่องอนาคตที่ไม่ตรงกัน การมองที่ไม่เหมือนกัน ทำให้ไม่สามารถใช้ชีวิตคู่กันได้ ก่อนหน้านี้ก็ได้มีโอกาสพูดคุยเรื่องครอบครัว เรื่องอนาคตบ้าง แต่พอผ่านช่วงโควิด ที่เป็นปัจจัยภายนอก ทำให้มีผลเกิดการเปลี่ยนแปลงในชีวิต ทำให้ตัดสินใจง่ายขึ้นถึงมุมมองชีวิตของคน 2 คนที่ไม่ได้เป็นทางเดียวกันแล้ว (อ่านข่าว >> "กิ๊ฟท์ซ่า ปิยา" เปิดใจหลังปิดฉากความรัก 13 ปีกับ "ไฮโซณัฐ")

 

ทำเอาแฟน ๆ ช็อกเป็นอย่างมาก เมื่อรู้ข่าว "ปราง กัญญ์ณรัณ" และ "โต้ง ทูพี" เลิกกันแล้วเป็นความจริง โดยเลิกเมื่อเดือน มิ.ย.2565 ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากที่ฝ่ายชายเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานเมือ พ.ย.2564 ที่ผ่านมา หลังจากนั้นประมาณ 6 เดือน ความสัมพันธ์เริ่มสั่นคลอน ทั้งคู่ได้ทบทวนความสัมพันธ์กันอีกครั้ง ตกลงจบกันด้วยดี แม้ว่าฝ่ายชายจะมียื้อบ้าง แต่หลายเหตุผล ทำให้ยอมจบรักครั้งนี้ด้วยดี (อ่านข่าว >> "ปราง-โต้ง" เลิกกันแล้ว ปิดฉากรัก 10 ปี งานแต่งเป็นหมัน (มีคลิป))

 

"อาร์ตี้ ธนฉัตร" นักแสดงภาพยนตร์ชื่อดัง ได้เลิกรากับอดีตภรรยาอีกราย ก่อนหน้านี้ฝ่ายหญิงเคยออกมาตามตัวอดีตสามีมาเซ็นใบหย่า ล่าสุดอาร์ตี้เผยว่าทุกวันนี้แฮปปี้ดี แต่ยังไม่ขอบอกรายละเอียดเหตุผลการแยกทางครั้งนี้ ในส่วนของรอยสักที่หน้าอกที่สักเป็นรูปภรรยา เจ้าตัวเผยว่าจะสักลายใหม่เป็นกอลิล่า (อ่านข่าว >> เตรียมหย่าเร็วๆ นี้!! "อาร์ตี้ ธนฉัตร" เผยสาเหตุสักกอลิล่าทับหน้าอดีตภรรยา)

 

โบกมือลาแฟนสาวอีกราย สำหรับพระเอกหนุ่ม "ปั้นจั่น ปรมะ" ที่ออกมาเผยว่าแยกทางกับแฟนสาวชาวญี่ปุ่นแล้ว หลังจากที่ฝ่ายหญิงเดินทางไปเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งปั้นจั่นเผยว่าอาจจะเป็นเรื่องของอายุ ระยะทาง และยังบอกอีกว่าเลิกกันด้วยมิตรภาพที่ดี ยังเป็นห่วงน้องอยู่ ที่ผ่านมามีสัญญาณบ้าง ก็พยายามประคับประคองให้เต็มที่ พอถึงจุดหนึ่งมันไปต่อไม่ได้ ก็ตามนั้น ส่วนตอนนี้มูฟออนแล้ว (อ่านข่าว >> "ปั้นจั่น" รับเลิกแฟนชาวญี่ปุ่น เผยสาเหตุไปต่อไม่ได้)

 

ป็นข่าวช็อกวงการบันเทิงอย่างมาก เมื่ออดีตนางร้ายสุดฮอต "โอ๋ ภัคจีรา" โพสต์ไอจีส่วนตัวประกาศลดสถานะสามี "เฟี๊ยต มธุกร" เหลือแค่พี่น้อง และทำหน้าที่พ่อแม่ให้ลูกสาว "น้องแสนดี" เท่านั้น หลังจากที่ทั้งคู่แต่งงานเมื่อปี 2552 โดยโอ๋เผยว่าขอแจ้งข่าวนี้ทางไอจีตัวเองที่เดียว "ตอนนี้โอกับพี่เฟี๊ยตได้เปลี่ยนสถานะเป็นแค่พี่น้อง เรื่องของคนสองคนเป็นเรื่องละเอียดอ่อน โอ๋ขอพูดที่นี่ที่เดียว ไม่ขอออกรายการ และสัมภาษณ์ใด ๆ เพราะเราสองคนยังคงทำหน้าที่พ่อแม่ของลูกร่วมกัน เราไม่ได้เกลียดกัน โกรธกัน โอ๋ขอให้ทุกคนเข้าใจ โอ๋ขอบคุณป๊า ม๊า และพี่น้องครอบครัวพี่เฟี๊ยต ที่เอ็นดูโอ๋มาตลอด และขอขอบคุณพี่เฟี๊ยตที่ยังเป็นพ่อที่ดีของลูก" (อ่านข่าว >> "โอ๋ ภัคจีรา" ประกาศเลิกสามี "เฟี๊ยต" เผยจากกันด้วยดี ไม่ได้โกรธไม่ได้เกลียด)

 

  • "ลูกหมี รัศมี ทองสิริไพรศรี"

วิวาห์ล่มอีกราย สำหรับนางแบบตัวท็อปของเมืองไทย "ลูกหมี รัศมี" เปิดใจหลังทริปพรีเวดดิ้งที่เยอรมันล่ม ต้องเลิกรากับแฟนเชฟรุ่นพี่ทั้งที่กำลังจะแต่งงานกัน เจ้าตัวเผยคิดว่าทำหน้าที่ดีที่สุดและทุ่มเทกับความรักครั้งนี้มาก แต่สุดท้ายก็ต้องทำใจและยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น ตอนนี้เข้มแข็งและเดินหน้าต่อ แถมยังยอมรับเนื้อหอมมีหนุ่มต่างชาติมาจีบเยอะ แต่ยังเข็ดเรื่องความรักอยู่ (่อ่านข่าว >> "ลูกหมี รัศมี" เปิดใจเลิกแฟนเชฟ ยันไม่มีมือที่สาม (มีคลิป))

 

นางเอกสาวนักแสดงอิสระ "โม มนชนก" ยอมรับแต่โดยดีว่าได้เลิกกับแฟนหนุ่ม "วีร์ จิราวัฒน์" นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงและโค้ชยิม BOX12 เรียบร้อยแล้ว หลังจากเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนสิงหาคม 2564 ส่วนสาเหตุเธอเผยว่า อาจเป็นเพราะพอโตขึ้นมีหลายเรื่องให้คิด และเข้ากันไม่ได้ ยอมรับว่าเมื่อก่อนเคยอ่านข่าวคนอื่นที่บอกว่าเข้ากันไม่ได้ก็เพิ่งเข้าใจวันนี้ว่าคืออะไร ตอนนี้ยังเป็นเพื่อนกันได้ โดยยืนยันไม่มีมือที่สาม (อ่านข่าว >> โสดอีกครั้ง! “โม มนชนก” รับเลิกแฟนหนุ่มนอกวงการแล้ว ไม่มีเรื่องมือที่สามเกี่ยวข้อง)

 

ออกมายอมรับว่าเลิกรากับอดีตแฟนสาวเรียบร้อยแล้ว สำหรับ "พีช พชร" ที่แยกทางกับนางแบบสาว "มินนี่ ภัททิยา" เรียบร้อยแล้ว ยอมรับว่าเสียใจมาก แต่ตอนนี้หัวใจโอเคขึ้นมาแล้ว พร้อมลุยงานเต็มที่ ส่วนรักครั้งใหม่ไม่ได้ปิดกั้น ถ้าจะมาเดี๋ยวก็มาเอง (อ่านข่าว >> "พีช พชร" ปัดตอบสถานะหัวใจ โสดไม่โสด!? หลังโดนพุ่งเป้าเลิกราแฟนสาว)

 

เป็นคู่รักนักร้องที่แฟน ๆ ชื่นชอบคู่นี้มาก ๆ เพราะเป็นสายฮาอารมณ์ดี สำหรับ "เป๊กซ์ วงซีล" และ "ฮอล" แต่ล่าสุดดูเหมือนจะสิ้นสุดทางรัก เมื่อฝ่ายผู้หญิงอัดคลิปแจ้งสถานะของทั้งคู่ว่าตอนนี้เธอกลับมาโสดแล้ว พร้อมทั้งอวยพรให้ฝ่ายชายโชคดี หลังจากนั้นแฟน ๆ ได้เข้ามาให้กำลังใจและบ่นเสียกายคู่นี้เป็นอย่างมาก (อ่านข่าว >> จบความสัมพันธ์ "ฮอล" แฟน "เป๊กซ์" วงซีลประกาศโสด ลั่น! ไม่ต้องเชียร์ให้กลับไป)

 

ด้านนางเอกสาว "เกรซ พัชร์สิตา" ปิดฉากรักกับนักแสดงหนุ่ม "เบนซ์ พิสิฐพล" เรียบร้อยแล้ว หลังครองรักกันมานานถึง 9 ปีเต็ม โดยเธอเคยเปิดใจว่า ที่ผ่านมาพยายามปรับและทำความเข้าใจกันมาตั้งแต่ปีที่ 7 ซึ่งยอมรับว่าเป็นปีอาถรรพ์จริง ๆ 

 

เห็นอวดโมเมนต์หวานในไอจีอยู่บ่อยครั้ง แต่ล่าสุดคู่รักต่างวัย "โอ๊ต วรวุฒิ" และ "จีน่า อันนา" ทำเอาตกอกตกใจมาก เมื่อรายการข่าวบันเทิงชื่อดังอย่าง "ตกมันส์บันเทิง" รายงานข่าวว่า คู่นี้ได้แยกเตียงกันนอนมาระยะหนึ่งแล้ว และคงสถานะเพียงพ่อและแม่ของลูกทั้งสองคน แถมล่าสุดโอ๊ตยังโพสต์ภาพจัดงานวันเกิดให้จีน่า ภรรยาพร้อมหน้าลูกทั้งสองคน ลงไอจี ท่ามกลางแฟน ๆ ที่เข้ามาอวยพรวันเกิดจีน่า และบางคนยังงงว่าเลิกกันตอนไหนเรียกว่ารายละเอียดคงต้องรอทั้งสองออกมาพูดเองถึงความสัมพันธอีกครั้งหนึ่ง ท่ามกลางแฟน ๆ ที่ส่งกำลังใจให้ครอบครัวนี้อย่างต่อเนื่อง (อ่านข่าว >> "โอ๊ต วรวุฒิ" เลิกภรรยาสาว "จีน่า อันนา" จบรักต่างวัย แต่ยังอยู่บ้านเดียวกัน)

 

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือมาพักใหญ่ว่าคู่ของ "แพรวา ณิชาภัทร" และ "หน่อง ธนา" สถานะไม่เหมือนเดิม เพราะไม่เห็นทั้งคู่โพสต์รูปคู่ในไอจี รวมถึงคอมเมนต์หากันเหมือนเคย แม้ว่ารูปคู่ยังอยู่ในไอจีเหมือนเดิมก็ตาม ยิ่งตอกย้ำข่าวลือว่าเลิกเมื่อหน่องตอบไอจีสตอรี่แฟนคลับเกี่ยวกับเลิกแฟน คล้ายบอกเป็นนัย ๆ ส่วนสาวแพรวาได้โพสต์เอ็มวีของ "ลีเดีย ศรัณย์รัชต์" พร้อมเขียนข้อความว่า "เราจบความสัมพันธ์กันแล้วค่ะ #ไม่ผิดที่ใคร" จากนั้นไม่นาน หน่องได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับรองเท้าแตะเป็นคู่ ทำให้หลายคนมั่นใจว่าคู่นี้ได้ลดสถานะแล้วจริง ๆ จากนั้นแพรวาได้ออกมาเปิดใจยอมรับว่าเลิกกันแล้วตั้งแต่ 19 มี.ค.2565 ด้วยเหตุผลที่ไปต่อกันไม่ได้ เพราะเข้ากันไม่ได้จริง ๆ หลังจากพยายามปรับตัวกันมาแล้ว (อ่านข่าว >> "แพรวา" เปิดใจ เลิก "หน่อง" จริง เผยพยายามปรับกันแล้ว และถึงจุดไม่มีทางไปต่อ)

 

แอบทำเอาแฟน ๆ ใจหายไม่น้อยนางเอกสาว "มุก วรนิษฐ์" ครองสถานะโสดแล้ว แถมเจ้าตัวยังยืนยันในคลิปรายการเที่ยวกับ "ก้อยนัตตี้ดรีม" ว่า "โสดจีบได้นะ" นอกจากนี้ยังโดนแซวตลอดทริปถึงเรื่องหัวใจอีกด้วย แม้ว่าเธอยังไม่ออกมายืนยันสถานะอย่างเป็นทางการ แต่ดูเหมือนว่าน่าจะมีมูลความจริง เพราะเมื่อเข้าไปดูในอินสตาแกรมของสาวมุกพบว่าไม่ได้ฟอลโล่ไอจี "แม็กซ์ ณัฐพล" แล้ว (อ่านข่าว >> "มุก วรนิษฐ์" เปรยโสดจีบได้นะ พร้อมออกทริปเที่ยวฉายเดี่ยวกับแก๊ง "ก้อยนัตตี้ดรีม" (มีคลิป))

 

ก่อนหน้านี้สาว "แจม ชรัฐฐา" มีโพสต์เศร้าคล้ายคนอกหัก จนกระทั่งเจ้าตัวออกมาเปิดใจกับสื่อว่า สถานะตอนนี้คือโสด 100% เธอเผยว่ามันค่อนข้างกระทันหัน เพราะจริง  ๆ มีแพลนแต่งงานด้วย มิ.ย.2565 นี้ หลังจากที่คบกันมานาน 7 ปี ส่วนปัญหาเจ้าตัวเผยว่าเป็นเรื่องของทัศนคติ ในการคิดในการพูด และการใช้ชีวิตที่ไม่ตรงกันเลย 2-3 ปี พยายามปรับทุกอย่างเข้าหากัน สุดท้ายทำให้เป็นทุกข์ใจ จึงตัดสินใจหยุดความสัมพันธ์ (อ่านข่าว >> เปิดใจทั้งน้ำตา "แจม ชรัฐฐา" ตอบสาเหตุวิวาห์ล่ม)

 

ปิดฉากรักอีกคู่ สำหรับคู่ของ "ปุยเมฆ นภสร" กับนักร้องหนุ่มคนดัง "รุจ ศุภรุจ" ทั้งคู่คบหาดูใจกันมานานเกือบ 4 ปี ล่าสุดสาวปุยเมฆได้เผยถึงสถานะล่าสุดในตอนนี้หลังมีชาวเน็ตตั้งคำถามในไอจีสตอรี่ ว่าโสดมาซักพักแล้ว สถานะกับรุจเหลือเพียงแค่พี่น้อง ยอมรับฝ่ายชายน่ารัก จบด้วยดี มีแค่เรื่องอายุที่ห่างกันทำให้ความเห็นไม่ตรงกัน (อ่านข่าว >> "ปุยเมฆ นภสร" ยันโสดแล้ว เลิกรา "รุจ ศุภรุจ" ด้วยดี ยอมรับเรื่องอายุที่ห่างกันมีผล!)

 

ก่อนหน้านี้มีประแสข่าวลือหนาหูว่าขาเตียงของ "ออย ธนา" ส่อแววสั่นคลอน ต่อมาสาว "เธอ รวรีย์" ได้โพสต์ในเชิงความหมายว่าแยกทางกันแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับการยืนยันจากทั้งคู่ จนกระทั่งออยมีโอกาสได้เปิดใจครั้งแรกในรายการ แฉ ซึ่งออยยอมรับว่าตอนนี้โสดได้ครึ่งปีแล้ว ตอนนี้เป็นเพียงพ่อแม่ที่พยายามทำเพื่อลูกให้ดีที่สุด พร้อมทั้งยอมรับอีกว่าคิดมาก ฟุ้งซ่านกับสิ่งที่เกิดขึ้น ถึงขั้นไปทำงานไม่ได้ เก็บตัวอยู่บ้านนาน 3 เดือน (อ่านข่าว >> เจ็บจนจุก ออย เปิดใจโสดอีกครั้งมั้ย คนกลางไกล่เกลี่ย-ไม่สนทะเลาะโฟกัสลูก)

 

เรียกว่าคลุมเคลือมานาน สำหรับความสัมพันธ์ของ "เก้า สุภัสสรา" และ "เชา ชวลิต" ที่พักหลังไม่เห็นทั้งคู่โพสต์รูปคู่ เหมือนต่างคนต่างใช้ชีวิต แถมสาวเก้ายังแซ่บวันแซ่บคืน ล่าสุดดูเหมือนความสงสัยคลี่คลาย เมื่อเธอรีโพสต์ไอจีสตอรี่ของเพื่อน ที่แซวว่าเธอโสด เป็นการยืนยันสถานะว่าตอนนี้สาวเก้าโสดแล้วนะจ๊ะ (อ่านข่าว >> เลิกกันแล้ว? เก้า ถูกเพื่อนแซว โสดแล้วสวย ชาวเน็ตจับตา ไร้รูปคู่แฟนหนุ่มพักใหญ่)

 

ออกมาประกาศความรักถึงทางตันอีกราย สำหรับนางเอกสาวช่อง 7 "ชิงชิง คริษฐา" ที่เผยว่าความรักกับนักแสดงหนุ่มรุ่นพี่ "นัท อติรุจ" ในตอนนี้ได้เปลี่นนสถานะเป็นพี่น้องที่ดีต่อกัน ด้วยความที่ทั้งคู่มีความต่างค่อนข้างเยอะ จึงตัดสินใจลดสถานะร่วมกันนั่นเอง (อ่านข่าว >> “ชิงชิง” เผยสาเหตุเลิก “นัท อติรุจ” รับกลับมาเป็นพี่น้องแล้วสบายใจขึ้น)


"ฟรัง นรีกุล เกตุประภากร"

ด้านนักแสดงสาว ยูทูบเบอร์ ดีกรีคุณหมอคนสวย "ฟรัง นรีกุล" ได้เผยผ่านช่องยูทูบ laohaiFrung ของเธอเองว่าได้จบสัมพันธ์กับอดีตแฟนหนุ่ม "หมอเมล" เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่คบกันมานานถึง 7 ปี แต่ยังคงเป็นคนที่ห่วงใยกันอยู่เสมอแต่แค่เปลี่ยนสถานะ และย้ำว่าเรื่องที่ลดสถานะจากแฟนมาเป็นพี่น้องนั้นทั้งคู่ต่างตกลงกันและแฮปปี้ทั้งคู่อีกด้วย (อ่านข่าว >> ฟรัง นรีกุล เปิดใจลดสถานะ หมอเมล หลังคบกันมา 7 ปี ขอเป็นพี่น้องที่ดีต่อกัน! (มีคลิป))

 

เป็นอีกคู่ที่ทำเอาแฟน ๆ โลกออนไลน์ช็อกอีกราย สำหรับคู่ของยูทูบเบอร์ชื่อดัง "มิ้วกี้ ไปรยา" และ "แดนนี่ เบล็สซิ่ง" ปกติเห็นคู่นี้หวานออกสื่อแบบมากมายก่ายกอง จู่ ๆ ฝ่ายหญิงโพสต์ประกาศยุติความสัมพันธ์ ซึ่งเจ้าตัวได้เผยว่าเป็นปัญหาสะสมเล็ก ๆ น้อย ๆ มานาน ส่วนเรื่องมือที่สามหรือเรื่องชู้สาวไม่มี 100% (อ่านข่าว >> มิวกี้ ไปรยา พูดแล้ว เหตุผลลดสถานะสามี 'แดนนี่' ดานิเอล มีปัญหาสะสมหลายปี)

 

หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ "นิวนิว เอวเด้ง" ถูกแฟนหนุ่ม "เติ้ล ธนพล" ทำร้ายร่างกาย เพราะอาการป่วยที่ควบคุมตัวเองไม่ได้ ทำให้สาวนิวนิวตัดสินใจเบรกความสัมพันธ์ชั่วคราว พร้อมทั้งให้ฝ่ายชายไปรักษาตัว และดูแลตัวเองให้ดีก่อน แถมตอนนี้เธอจังเผยอีกว่ามีคนเข้ามาจีบ แต่ยังไม่ได้ตกลงปลงใจกับใคร (อ่านข่าว >> โสดแล้วจีบได้ นิวนิว เอวเด้ง เผยสถานะ เติ้ล ธนพล ยังไม่คืนดีกัน รับมีคนมาจีบ)

 

เป็นอีกคู่ที่แฟน ๆ เสียใจไม่น้อย เมื่อรู้ว่าต้องแยกทางกัน สำหรับศิลปินลูกทุ่งสาวสวย "มีนตรา อินทิรา" และ "เน็ค นฤพล" ก่อนหน้านี้ทั้งคู่มีซีนหวานให้ได้ยิ้มตามอยู่เรื่อย ๆ ล่าสุดสาวมีนตราได้ไลฟ์สดแจ้งสถานะความสัมพันธ์ตอนนี้เลิกกันเรียบร้อยแล้ว (อ่านข่าว >> น้ำตาแตก! ไปต่อไม่ไหว ปิดฉากรัก “มีนตรา อินทิรา-เน็ค นฤพล”)

 

ทำเอาแฟน ๆ ตกอกตกใจกันถ้วนหน้า เมื่อศิลปินและนักแสดงสาว พั้นช์ วรกาญจน์ ออกมายอมรับว่าตอนนี้ได้แยกทางกับสามีนักธุรกิจ ปลั๊ก อรรถกร แล้ว หลังจากที่แต่งงานกันได้พักใหญ่ สำหรับสาเหตุเกิดจากปัญหาที่สะสมมายาวนาน และไม่คิดที่จะรีเทิร์นอีกด้วย (อ่านข่าว >> “พั้นช์ วรกาญจน์” รับห่างสามี เผยปัญหาชีวิตคู่)

 

เห็นอวดช็อตหวานกันอยู่เรื่อย ๆ แต่ก็เป็นอีกคู่รักคนบันเทิงที่เรือรักอัปปาง สำหรับสาว มัดหมี่ พิมดาว กับอดีตสามี สัว ศุภชัย ที่ตัดสินใจลดสถานะความสัมพันธ์เหลือเพียงเพื่อนที่ดีต่อกันเท่านั้น ซึ่งเธอยืนยันว่ายังเป็นเพื่อนที่คุยและปรึกษากันได้เหมือนเดิม ซึ่งหลังจากที่มีข่าวเลิกกันครอบครัวมัดหมี่และสัวยังนัดทานข้าวด้วยกันเหมือนเดิม (อ่านข่าว >> มัดหมี่ พิมดาว อวดภาพดินเนอร์พร้อมครอบครัวอดีตสามี ยันมิตรภาพยังดีเหมือนเดิม)

 

เป็นคู่รักคนบันเทิงที่ต้องบอกว่ามาเร็วเคลมเร็วจริง ๆ สำหรับคู่ของ แพท ณปภา และ นาย ณภัทร นายตำรวจหนุ่มรูปหล่อ โดยทั้งคู่เปิดตัวคบกันเมื่อวันลอยกระทง ปี 2564 ที่ผ่านมา จากนั้นฝ่ายหญิงมักโพสต์ว่าโสดอยู่ย่อย ๆ แต่ฝ่ายชายได้ออกมาบอกว่างอนกันเท่านั้น จนมาถึงวันวาเลนไทน์ (14 ก.พ.2565) ทั้งคู่โพสต์คล้ายประกาศว่าโสด กระทั่งได้รับการยืนยันว่าทั้งคู่เลิกกันจริง ตกลงกลับมาเป็นพี่น้องกันเหมือนเดิม (อ่านข่าว >> ครั้งนี้จริง! แพท เลิกแฟนตำรวจ แถมมูฟออนไว มีคนคุยใหม่แล้ว)

 

ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าเลิกกันมมาครั้งหนึ่งแล้ว สำหรับคู่รักยูทูบเบอร์ เนท My Mate Nate และ ลูกหมี ซึ่งเกิดปัญหาและทั้งคู่ปรับความเข้าใจกัน จนกระทั่งกลางเดือน ม.ค.2565 ทั้งคู่ได้อัดคลิปแจ้งข่าวร้ายแฟน ๆ ว่าได้เลิกรากันเรียบร้อยแล้ว โดยทั้งคู่พูดไปร้องไห้ไป ส่วนเหตุผลที่เลิกขอเก็บไว้เป็นเรื่องของคนสองคน (อ่านข่าว >> คู่รักยูทูบเบอร์ "เนท My Mate Nate-ลูกหมี" ประกาศเลิกกันทั้งน้ำตา!!)

 

แยกทางกันอีกราย สำหรับคู่รักวัยรุ่นอย่างนักแสดง มินนี่ ภัณฑิรา และ นินิว ศุภฤกษ์ เห็นก่อนหน้านี้สวีตกันอยู่บ่อย ๆ แต่จู่ ๆ ทั้งคู่ก็ยุติความสัมพันธ์เรียบร้อยแล้ว ทำเอาแฟน ๆ ใจหายไม่น้อย เพราะกองเชียร์คู่นี้เยอะมากพอสมควร แถมเคมีคู่นี้ยังดีมีความเข้ากันอีกด้วย 

 

เพิ่งออกมาพูดสด ๆ ร้อน ๆ สำหรับนางเอกสาว มิว ลักษณ์นารา ที่ยอมรับว่าเลิกรากับอดีตแฟนหนุ่มดีกรีหมอเรียบร้อยแล้ว หลังจากที่คบหาดูใจกันมาปีกว่า โดยเหตุผลว่าทัศนคติที่ไม่ตรงกัน รวมถึงเรื่องเวลาที่ฝ่ายชายอยากโฟกัสเรื่องงานอีกด้วย ทั้งนี้เจ้าตัวยอมรับว่าเฮิร์ต แต่ชีวิตต้องไปต่อ (อ่านข่าว >> มิว ลักษณ์นารา เลิกแฟนหนุ่มดีกรีหมอ เหตุทัศนคติไม่ตรงกัน เฮิร์ตแต่ต้องมูฟออน)

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  pat_napapa, mutmeepimdao, mewky.way, mintira.q, punch0509, supassra_sp, frungnarikunn, kkharittha, milkypraiya, nek_naruepol, oilthana, jam_ponybah, puimekster, mookworranit, nichaphatc, jenaanna , oat_voravudh, hallsnatchan, gracepatsita, pexzeal, peach_pachara, momonchanok, ohpak, punjanprama, twopee, ladiiprang, arty_tanachat, zompeedspm, giftzapyya, crishorwang, preeya.eye, nook.thanadon, tinasuppanad, tanya_rsiam, paloyh, toyypathompong, ginaa.24, chutima.aey, waiiwaii.p, maxky_rp, perthkvsr, ice_athichanan