รีเซต

รีวิว TANMAN ทำแทนได้ EP.6 ตอนจบ : "เต-มะปราง" ส่งท้ายอย่างฟิน จับมือพิสูจน์รักแท้ไร้เงื่อนไข

รีวิว TANMAN ทำแทนได้ EP.6 ตอนจบ : "เต-มะปราง" ส่งท้ายอย่างฟิน จับมือพิสูจน์รักแท้ไร้เงื่อนไข
EntertainmentReport3
19 มีนาคม 2566 ( 20:00 )
167

"รีวิว TANMAN ทำแทนได้ EP.6 ตอนจบ" ต้นบุญ (เต ตะวัน วิหครัตน์) กับ ปีย์ ปัทมะลิขิต (เต ตะวัน วิหครัตน์) ร่วมมือกันวางแผนตามหาคนร้ายตัวจริง แถมยังจับมือพิสูจน์หัวใจ พุดน้ำบุษย์ (มะปราง อลิสา ขุนแสวงว่าแท้จริงเธอรักใครกันแน่

กดดูเลย >> TANMAN ทำแทนได้ EP.6 ตอนจบ ทุกตอน

รีวิว TANMAN ทำแทนได้ EP.6 ตอนจบ

ปีย์ (เต ตะวัน) เรียก พุดน้ำบุษย์ (มะปราง อลิสา) สุดา (อ๋อม สกาวใจ) นพพร (ยูซึเกะ มาซาโอกะ) เข้าไปชมเรื่องการทำงานที่ซื่อสัตย์ พร้อมขอบคุณอย่างอ่อนโยน แถมยังบอกอีกว่าปลายปีจะมีโบนัสตอบแทนอย่างเหมาะสม พุดน้ำบุษย์ ถามถึงแทนแมน ต้นบุญ (เต ตะวัน) เพราะต้นบุญทำงานอย่างซื่อสัตย์เหมือนกัน ปีย์ถามว่าพุดน้ำบุษย์ ชอบต้นบุญเหรอ ก่อนจะสารภาพชอบบอกว่าที่ผ่านมา ปีย์ชอบพุดน้ำบุษย์  ทำเอาสุดาและนพพร ถึงกับอึ้งไปด้วย

วันหนึ่งปีย์สั่งดอกไม่มาให้พุดน้ำบุษย์ เธอค่อนข้างแปลกใจ และจะไม่ขอรับไว้ แต่นพพรขอให้รับไว้ เพราะไม่อย่างนั้นเขาโดนปีย์ดุแน่ ๆ แถมตอนเย็นยังฝากชวนพุดน้ำบุษย์ไปดินเนอร์ด้วยกันอีกด้วย ที่บ้านของต้นบุญ ขณะที่ แต้มบุญ (เซียงเซียง พรสรวง) กำลังเก็บกระเป๋าเตรียมตัวไปโรงพยาบาลเพื่อผ่าตัดวันพรุ่งนี้ น้ายอด (ตี๋ ดอกสะเดา) น้าเยาว์ (ชมพู่ ธัณย์สิตา) ยายอาด (แม่เม้า สุดา) มาหาสองพี่น้องที่บ้าน และเตรียมทำอะไรกินกันตอนเย็น ปีย์โทรหาต้นบุญบอกว่าจะพาแต้มบุญไปผ่าตัดตามสัญญา เธอชวนปีย์มาทานข้าวด้วยกันที่บ้าน แต่ปีย์ปฏิเสธ เพราะมีนัดแล้ว พุดน้ำบุษย์ มาตามนัดของปีย์ เธอค่อนข้างเกร็ง ต้นบุญแอบตามมาดูอยู่ห่าง ๆ พุดน้ำบุษย์ บอกว่าทานอาหารไม่ลง เพราะลุ้นกับสิ่งที่ปีย์กำลังจะบอก ปีย์บอกว่าอยากขอลองคบกับเธอ พุดน้ำบุษย์ ตกใจมาก ระหว่างนั้นปีย์พยายามพูดด้วยเหตุผลต่าง ๆ นานา เพื่อขอคบกับพุดน้ำบุษย์ เธอไม่มั่นใจ ถามย้ำกับปีย์ พุดน้ำบุษย์ออกปากปฏิเสธ ปีย์ไม่รอช้าหยิบแหวนออกมาวางตรงหน้าพุดน้ำบุษย์ ขณะนั้น ปฎล ปัทมะลิขิต (ภูริ หิรัญพฤกษ์) แอบมาถ่ายรูปทั้งหมดไว้ เพื่อรอทำอะไรบางอย่าง

หลังต้นบุญกลับจากร้านอาหาร ปฎลโทรมาแสดงความเสียใจกับต้นบุญ ก่อนจะยื่นข้อเสนอถ้าอยากได้ผู้หญิงและเงินกลับคืนมา ให้ติดต่อกลับไป ต้นบุญบอกว่าพร้อมมาก เพราะเขาอยากรวยและอยากได้พุดน้ำบุษย์กลับคืนมา ที่บ้านของปีย์ เขาและแม่ ได้ยกเค้กอวยพรวันเกิดพ่อ ปฐม ปัทมะลิขิต (วอ จิราวัฒน์) โดยมีปฎลร่วมฉลองด้วย ก่อนจะออกความเห็น ชวนไปพักผ่อนที่ฮอกไกโด หลังจากเจอเรื่องเครียดมานาน ก่อนจะหันไปชวนปีย์ไปตกปลา ปีย์ตกลงไป ที่อู่เก็บเรือ ปฎลนัดต้นบุญมาหา ต้นบุญบอกว่าเป็นปฎลจริง ๆ ด้วย ก่อนจะพูดเรื่องโกหกที่ อรอนงค์ (มายด์ อนิส) เขียนจดหมายลาตาย แถมยังปะติดปะต่อเรื่อง จนปฎลเอ่ยปากชมว่าเก่งที่รู้เรื่อง พร้อมทั้งหยิบยาพิษให้ปฎล เขาพูดแผนที่หลอกปีย์ไปตกป่าแล้วฆ่า นำศพไปท่วงน้ำที่กลางทะเล ส่วนต้นบุญกลับมาเป็นปีย์เหมือนเดิม ส่วนปฎลจะขึ้นมาบริหารงานแทน ต้นบุญออกปากเขาไม่ฆ่าคน และถามหาความเชื่อมั่น เพราะหวั่นปฎลจะหักหลัง กระทั่งวันที่ไปตกปลาด้วยกัน ปฎลแอบบผสมยาใส่ในไวน์ เขายื่นแก้วไวน์ให้ปีย์ดื่มระหว่างตกปลาหลายแก้ว จากนั้นปีย์เริ่มมีอาการ แล้วล้มลงไปนอนกับพื้น แล้วต้นบุญก็ปรากฏตัว จากนั้นปฎลพูดเฉลยเรื่องราวทั้งหมด ส่วนปฎลก็มีอาการโดนยาเหมือนกัน จากนั้นปีย์ถึงลุกขึ้นจากพื้นแล้วเฉลยว่ายาที่ปฎลกินคือยาจริง และยาที่ปฎลให้เขากินคือยาปลอม ปฎลโกรธต้นบุญที่หักหลัง เขาบอกว่าไม่ได้ร่วมมือแต่แรกอยู่แล้ว หลังเสร็จสิ้นภารกิจ ปีย์กลับมาเล่าเรื่องให้สุดาและนพพรฟัง เธอเซอร์ไพรส์มาก ส่วนที่ปีย์จีบพุดน้ำบุษย์ก็เป็นแผนการเหมือนกัน      

พุดน้ำบุษย์ นึกถึงตอนที่ได้ใช้ชีวิตกับต้นบุญตอนที่ปลอมตัวเป็นปีย์ เธอยิ้มและมีความสุขมาก เธอปรึกษาเรื่องต้นบุญ ปีย์กับเพื่อนสนิท ขิง (ตูน ปาณิสรา) ต่อมา ปีย์ มารอรับพุดน้ำบุษย์กลับบ้าน เธอหยิบแหวนมาคืนปีย์ ปีย์ถามดักคอว่าไม่ชอบแหวนหรือไม่ชอบเขา และยังไม่ขอรับแหวนคืน บอกให้เธอไปนอนคิดอีกคืนนึง ระหว่างนั้นทั้งคู่เห็นคู่รักคู่หนึ่งขับรถมอเตอร์ไซด์ตากฝน ปีย์บอกว่าคงลำบากน่าดู แต่พุดน้ำบุษย์กลับมองว่าดูมีความสุขมาก ที่ได้ลำบากร่วมกัน ด้านแต้มบุญผ่าตัดตาเสร็จเรียบร้อย ปีย์มาเยี่ยมที่โรงพยาบาล ส่วนพุดน้ำบุษย์ เธอตัดสินใจคืนแหวนให้กับปีย์ เธอเปิดใจแบบจริงจัง ขอบคุณที่ปีย์ชอบเธอ แต่เธอบอกว่าหลอกตัวไม่ได้จริง ๆ ว่าเธอชอบต้นบุญ ปีย์ถึงกับยิ้มด้วยความดีใจ ซึ่งแท้จริงแล้ว ปีย์กับต้นบุญ ร่วมมือกันวางแผนเพื่อพิสูจน์ใจพุดน้ำบุษย์ เธอเขินก่อนจะหยิบกระเป๋าเดินออกไป ต้นบุญรีบตามไปง้อ ก่อนจะขอกอดและหอมฟอดใหญ่    

ด้านแต้มบุญผ่าตัดตาเสร็จ กลับมาถึงบ้าน โดยมี น้ายอด น้าเยาว์ ยายอาด รออยู่ที่บ้าน โดยมีพุดน้ำบุษย์ รอต้อนรับกลับบ้านด้วย ต้นบุญแนะนำให้ทั้งสองรู้จักกัน ทั้งหมดกินหมูกระทะฉลองกันอย่างมีความสุข ส่วนปีย์ต้องขึ้นบริหารงานแทนพ่อที่ปัทมะกรุ๊ป และมอบหมายหน้าที่ให้ต้นบุญเป็นผู้ช่วยในส่วนของธุรกิจแทนแมนพร้อมเปิดตัวกับบอร์ดผู้บริหาร ต่อมา ต้นบุญได้ชวนปีย์ สุดา นพพร มาร่วมฉลองกันพร้อมหน้า ติดตามชม "TANMAN ทำแทนได้" ได้ครบทุกตอน ดูฟรีทุกเครือข่ายที่ TrueID 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :