รีเซต

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.12 : "นนกุล" ขอความช่วยเหลือ "ชาคริต" คดีรุมโทรม ลั่นสำคัญมาก

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.12 : "นนกุล" ขอความช่วยเหลือ "ชาคริต" คดีรุมโทรม ลั่นสำคัญมาก
EntertainmentReport3
25 กุมภาพันธ์ 2566 ( 21:00 )
1.9K

"รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.12" สารวัตรริสา (แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์) ปิดจ๊อบคดีคลุมถุงแดง โดยมี หมวดวินทร์ (นนกุล ชานน สันตินธรกุลคอยเคียงข้าง และยังขอความช่วยเหลือจาก ผู้กองยอดชาย (ชาคริต แย้มนาม) เพื่อถามเรื่องคดีต่อไป เพราะคดีนี้มีความสำคัญกับเขามาก

กดดูเลย >> 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.12  ทุกตอน

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.12

สารวัตรริสา (แพนเค้ก เขมนิจ) กลับมาที่บ้านฆาตกรคลุมถุงแดงอีกครั้ง เธอพยายามเดินเข้าไปทั้งที่ยังหวาดกลัว ริสาเดินสำรวจรอบ ๆ บ้าน เหตุการณ์ในคืนนั้นได้ผุดขึ้นมาในหัวเธออีกครั้ง และนึกได้ว่าตอนนั้นที่เธอกำลังหนี มือได้ไปจับโดนมือคน ทันใดนั้น หมวดวินทร์ (นนกุล ชานน) ได้เดินเข้ามาในบ้าน ริสาต่อสู้ ก่อนที่วินทร์จะบอกว่าเป็นเขาเอง วินทร์บอกว่ามาตามที่ทำงานของฆาตกร เจอว่าทำงานที่สไมล์ มินิมาร์ท ต่อมา รองภักดี (ลิฟท์ สุพจน์) ดาบเฉลย (จตุรงค์ โพธาราม) ญาณวุฒิ (เชน อัฒรุต) และทีม ตามมาที่บ้านของ ธรรพ์ (เอม ภูมิภัทร) ฆาตกรคลุมถุงแดง ริสาบุกไปที่มินิมาร์ท

ด้านวินทร์ ได้เก็บพยานหลักฐานในบ้านธรรพ์ พบว่าเขาเก็บของใช้ของเหยื่อไว้เกือบทั้งหมด ยกเว้นของ เจนจิรา เหยื่อรายที่ 11 ดายเฉลยได้สืบข้อมูลของธรรพ์ ว่าเคยอาศัยอยู่กับแม่ วินทร์พบชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ เมื่อตรวจดีเอ็นเอ พบว่าเป็นแม่ของธรรพ์เอง ธรรพ์นำโครงกระดูกบางส่วนของแม่ไปฝัง ก่อนจะขับรถตู้ไปทิ้งที่ อ.เสาไห้ ทางไปเขาน้อย เขาไปนั่งอยู่บริเวณนั้น ดาบเฉลยส่งข่าวว่าธรรพ์ไปแถวนั้น ริสารีบตามที่จุดที่ธรรพ์อยู่ ที่บ้านของธรรพ์ ขณะที่ญาณวุฒิตรวจของในบ้าน มือไปกดเปิดวิทยุเพลงดังขึ้น ซึ่งเป็นเพลงที่เจนจิราชอบฟัง วินทร์ได้เบาะแสเพิ่ม ส่วนธรรพ์เอาเชือกผูกที่คอ คลุมถุงแดง และเตรียมตัวจะกระโดดลงมา ริสาซึ่งเดินอยู่บนรางรถไฟ เห็นธรรพ์กระโดดลงมาพอดี เธอยิงปืนตัดเชือกให้ขาด เพื่อหวังให้ธรรพ์มารับโทษในสิ่งที่ทำ  

ต่อมาภักดีรายงานการเสียชีวิตของแม่ธรรพ์ ให้กับ ผู้การคมเดช (หนุ่ม คงกระพัน) ส่วนริสาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าแรงจูงใจที่ธรรพ์ฆ่าแม่อาจจะเป็นเพราะตอนเด็กถูกเลี้ยงดูด้วยแม่ที่ป่วยทางจิต และโดนตีอยู่บ่อยครั้ง คมเดชชมทีมริสา ที่ปิดคดีสวยงาม และเตรียมแถลงข่าว ส่วนวินทร์ได้สอบปากคำธรรพ์ ถามว่าผ่านมา 23 ปีแล้ว ทำไมถึงนำกระดูกแม่ไปฝัง ก่อนจะเปิดเพลงที่เจนจิราชอบฟังให้ธรรพ์ฟัง บอกว่าหลังจากที่ธรรพ์ฆ่าเจนจิรา เขาก็ฟังเพลงนี้ซ้ำ ๆ เพราะเธอไม่เหมือนเหยื่อรายอื่น ๆ ใช่มั้ย ธรรพ์ไม่ตอบ ได้แต่ร้องไห้ไป ร้องเพลงไป เพราะธรรพ์เติบโตขึ้นมาโดยที่ไม่รู้ว่าความรักคืออะไร จนกระทั่งมาเจอเจนจิรา หลังจากนั้นเขาก็ไม่ได้ฆ่าใครอีกเลย ต่อมา ผู้กองยอดชาย (ชาคริต แย้มนาม) ทักมาหาทางวิทยุสื่อสารถามว่าสรุปฆาตกรคือใคร วินทร์บอกว่าเราไม่ควรเปลี่ยนแปลงอะไรในอดีต และเลือกที่จะไม่บอกยอดชาย เพราะหวั่นจะเกิดปัญหาในอนาคต ยอดชายบอกว่าจะสืบหาความจริงเอง 

กลับในไปอดีต ผู้กองชัยชนะ (ชลัฏ ณ สงขลา) มาบอกยอดชายว่าคมเดชสั่งให้ทำคดีอื่นด่วน ชัยชนะเตือนเพื่อนอย่างัดกับคมเดช ริสากลับมาทำงานปกติ ยอดชายพยายามรื้อฟื้นความทรงจำริสา ด้วยการให้จับศพตรงหน้า เธอกลัวมากแต่ก็ต้องทำ ยอดชายพยายามหาเบาะแสไปเรื่อย ๆ จนมาแถวบ้านของธรรพ์ เขาเจอธรรพ์ออกจากบ้านพอดี ประกอบกับเบาะแสจากริสา ยอดชายเริ่มมั่นใจมากขึ้น ในพ.ศ. ปัจจุบัน ในขณะที่วินทร์นั่งทำงาน ได้มีข่าวเมื่อปี 2541 เรื่องจับฆาตกรเด้งขึ้นมา วินทร์ไปเยี่ยมธรรพ์พบว่าเขาป่วยจิตเพศได้รับยาและรักษาพิเศษที่โรงพยาบาล ต่อมาหมอที่นิติเวช โทรหาริสา ให้มาดูโครงกระดูก วินทร์ตามมาพอดี โครงกระดูกนี้ พบที่อาคารร้าง แถวสายไหม ไหล่ขวามีเหล็กดามกระดูก แต่รอผลพิสูจน์ดีเอ็นเออีกครั้ง เมื่อผลออก ริสาโล่งใจอีกครั้ง เพราะไม่ใช่คนที่ตามหา ริสาเค้นถามวินทร์ ทำไมอยากรู้จักยอดชาย วินทร์เบี่ยงเบนไปทางอื่น   

 

ตอนที่ริสาทำงานกับยอดชาย วันหนึ่งตรงกับวันวาเลนไทน์ เพื่อน ๆ แซวว่าได้ของขวัญหรือยัง ยอดชายบอกว่าไม่ชอบอะไรแบบนี้ ริสาแอบเก็บช็อคโกแลตที่เตรียมมาให้ยอดชายกลับบ้าน แต่เธอก็กลับมานอนยิ้มที่บ้าน วันต่อมา ยอดชายเห็นเพื่อนเก็บของที่โต๊ะตัวเอง เพราะผู้ใหญ่จะมาตรวจ คมเดชได้รับคำชมที่ทำงานได้อย่างดี ริสารับหน้าที่ชงกาแฟเสิร์ฟผู้ใหญ่เหมือนเดิม เธอหาแก้วกาแฟที่เตรียมไว้ไม่เจอ เพราะยอดชายนำมาเสิร์ฟด้วยตัวเอง คมเดชเริ่มไม่ไว้ใจยอดชาย กลัวจะทำเสียแผน ส่วนริสาที่กำลังนำกาแฟไปเสิร์ฟต้องเก็บ เพราะเจอยอดชายพอดี แถมยังสั่งไม่ให้ริสาทำตัวน่ารัก ยิ้ม ไม่อย่างนั้นจะโดนใช้ตลอด 

วินทร์นั่งอ่านกระดาษโน้ตของยอดชาย ก่อนที่สัญญาณจะดังขึ้นอีกครั้ง วินทร์บอกว่าตอนนี้เหลือคดีเดียว ที่ยอดชายจดเอาไว้ ปี 2543 เป็นปีที่มีคดีรุมโทรมนักเรียนหญิงโรงเรียนปัญญาทวี วินทร์ขอความช่วยเหลือรู้คดีนี้ อยากให้ยอดชายเล่าให้เขาฟัง เพราะคดีนี้สำคัญกับวินทร์มาก แล้วสัญญาณก็ตัดไป ณ โรงเรียนปัญญาทวี เด็กนักเรียนชายนั่งอ่านกระทู้สาสน์จากริมบึง ซึ่งปรากฏในเว็บไซด์ในโรงเรียน วินทร์นึกย้อนถึงตอนเด็ก ตอนใช้ชีวิตกับพี่ชาย วัฒน์ (นนท์ ศดานนท์) เขาได้รับโทรศัพท์ ก่อนจะรีบออกไปจากบ้าน ที่โรงเรียน รดา เด็กผู้หญิงคนหนึ่งถูกเพื่อนในโรงเรียนว่าอย่างแรง เธอเดินขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้า ตั้งใจที่จะกระโดดหวังปิดชีวิตตัวเอง วัฒน์รีบวิ่งเข้ามาคว้ามือช่วยชีวิตเธอเอาไว้ ต่อมา คมเดช มาหา ส.ส.ทรงธรรม ที่กำลังนั่งกินอาหารบนเรือนร่างผู้หญิง เขาขอความสนับสนุนให้ปรับเปลี่ยนกำลังพล ทรงธรรมบอกว่าต้องการตำรวจน้ำดี มาปฏิรูปเรียกความเชื่อมั่นกลับมาอีกครั้ง ร่วมลุ้นและติดตามชมซีรีส์ "23:23 สัญญาสัญญาณ" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีทุกเครือข่ายที่ TrueID 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :