รีเซต

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.13 : "นนกุล" ตกเป็นผู้ต้องสงสัย มีส่วนเอี่ยวฆ่าตำรวจ!

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.13 : "นนกุล" ตกเป็นผู้ต้องสงสัย มีส่วนเอี่ยวฆ่าตำรวจ!
EntertainmentReport2
3 มีนาคม 2566 ( 21:00 )
2.9K

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.13 : คดีของนักเรียนหญิงที่ถูกพูดถึงในเว็บบอร์ดของโรงเรียน เป็นคดีสุดท้ายที่ ยอดชาย( ชาคริต แย้มนาม) ทำไว้ เพื่อตามเรื่องราวในอดีต หมวดวินทร์ (นนกุล ชานน สันตินธรกุล) ขอความช่วยเหลือให้ยอดชายช่วยเขาอีกครั้งผ่านวิทยุสื่อสาร และเหตุการณ์นี้ทำให้พี่ชายของหมวดวินทร์ต้องตายในอดีต และ ในปัจจุบัน รองภักดี (ลิฟท์ สุพจน์ จันทร์เจริญ) กำลังจะเฉลยเรื่องราวทั้งหมด แต่มาโดนฆ่าตายเสียก่อน แถมหมวดวินทร์ยังตกเป็นผู้ต้องสงสัย งานนี้ ริสา (แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์) ต้องช่วยและหมวดวินทร์ ซึ่งเขาต้องพูดความจริงทั้งหมด! 

 

กดดูเลย >> 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.13  ทุกตอน

 

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.13

ในอดีต ผู้การคมเดช (หนุ่ม คงกะพัน) รับสายจากใครบางคน ในคดีเด็กที่โดนรุมโทรม ที่โดนเด็กม.ปลายข่มขืน ในเวลาปัจจุบัน หมวดวินทร์ (นนกุล ชานน) วอหา ผู้กองยอดชาย (ชาคริต แย้มนาม) อยากให้เขาช่วยเรื่องนี้ ในขณะเดียวกัน ผู้การคมเดชขอทำคดีนี้ด้วยตัวเอง และแนะนำให้ทำคดีอย่างรัดกุม สุดท้ายผู้กองยอดชายเสนอตัวทำคดีนี้โดยขอให้ ผู้กองชัยชนะ (ชลัฏ ณ สงขลา) ช่วยให้เขาได้ทำคดีนี้ ตำรวจลงไปสิบคดีที่โรงเรียนปัญญาทวี และผู้การคมเดชสั่งให้หาตัวต้นโพสต์ที่โพสต์ข้อความลงเว็บบอร์ดมาให้ได้ และคดีนี้ทำให้ยอดชายและภักดี (ลิฟท์ สุพจน์) ได้รู้จักกัน

ซึ่งในปัจจุบันลูกสาวของรองภักดี นอนรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ซึ่งอาการไม่สู้ดี รองภักดีมีสีหน้าเศร้าและทำใจกับอาการของลูกสาว อีกมุม ผู้การคมเดชโวยวาย ต่อว่า รองภักดี ที่รู้ว่าหมวดวินทร์ คือน้องชายของ วัฒน์ (นนท์ ศดานนท์)เด็กชายที่เคยตายในคดีรุมโทรมนักเรียนหญิง ผู้การคมเดช เกรี้ยวกราดใส่รองภักดีและควักปืนขู่และหากรู้ว่าว่าโดนหักหลังก็จะไม่ไว้ชีวิตรองภักดีเช่นกัน ซึ่งครั้งนี้ รองภักดีไม่ได้สนใจอะไรอีกแล้ว เพราะที่ผ่านมาเขาต้องทนเพราะลูกสาวป่วย เขาเดินออกจากห้องแบบไม่กลัวอะไร หลังจากนั้นเขาโทร.หาหมวดวินทร์ ให้ตามมาพบที่รพ. เขามีเรื่องจะบอก เขาบอกหมวดวินทร์ว่าเขาคือคนเปลี่ยนสำนวนคดีรุมโทรมนั่นเอง หมวดวินทร์รีบมาที่รพ.ทันที  ในอดีต เขาสืบคดีกันในเรื่องนี้ ภักดี กับ ยอดชาย พ่อของลดา เล่าว่าคนที่ทำคือคนที่เที่ยวในกลุ่มเดียวกัน พ่อของลดาโวยวาย ไม่อยากให้พูดเรื่องนี้อีกแล้ว เขาบอกว่าลดาเป็นคนชอบเที่ยวกับแก๊งเพื่อนชาย ยอดชายอยากเข้าไปสอบปากคำ แต่พ่อของลดาไม่อนุญาต  เช่นเดียวกับวัฒน์ พี่ชายของหมวดวินทร์ อยากเข้าเยี่ยมลดาแต่พ่อขวางไว้ทุกครั้ง คดีสอบไปได้ไม่นาน ก็เริ่มจะส่อแววว่าจะปิดคดี ซึ่งยอดชายเห็นความผิดปกติหลายอย่าง และตามสืบมาตลอด และในที่สุด วัฒน์ แอบเอาหลักฐานบางอย่างมาวางไว้ที่หน้ารถของยอดชาย ซึ่งเป็นภาพนักเรียนเรียนดีเด่นทั้งแก๊ง 


หมวดวินทร์ มาที่ รพ.ตามที่นัดกับรองภักดีไว้ แต่วรองภักดีโดนทำร้ายจนสาหัส เขาพยายามบอกหมวดวินทร์ว่า ได้ยินเสียงยอดชายในวิทยุปริศนา เขายืนยันว่าไม่น่าเป็นไปได้ เพราะว่าศพยอดชายยังอยู่กลางน้ำ เค้าสารภาพว่าฆ่ายอดชายด้วยตัวเอง หมวดวินทร์ตกใจ รองภักดีเล่าว่าทุกอย่างเริ่มที่คดีรุมโทรมหญิงที่โรงเรียนปัญญาทวี รองภักดีบอกว่าตนไม่มีทางเลือกและขอโทษหมวดวินทร์ ก่อนที่เขาจะหมดสติไป หมวดวินทร์พารองภักดีส่งรพ. หมวดวินทร์พูดไม่ออกกับเรื่องราวที่รับรู้ จนลูกน้องของรองภักดีจะเอาเรื่องว่าทำไมรองภักดีถึงเสียชีวิต และเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ริสา ดาบเฉลย และแก๊งคดีดำ อยู่กันพร้อมหน้า หมวดวินทร์ไม่พูดอะไรเลย จนผู้การคมเดชเข้ามาสืบสวนหมวดวินทร์อย่างหนัก แต่เพราะไม่มีหลักฐานใด ๆ ทำให้หมวดวินทร์ ตอบผู้การคมเดชไม่ได้เขาจึงตกเป็นผู้ต้องสงสัยฆ่ารองภักดี เพราะก่อนหน้านั้นมีนายตำรวจเห็นว่าเขาเคยทะเลาะกับรองภักดีมาก่อน ตำรวจทุกคนโดนให้ทำคดีนี้ ยกเว้นทีมคดีดำ และหมวดวินทร์ต้องพิสูจน์ตัวเองจากคดีนี้ให้ได้ 

ตำรวจตามสืบเรื่องราวของรองภักดี จนพบว่า ลูกสาวของรองภักดีเป็นมะเร็งไขกระดูก และเสียชีวิตหลังจากรองภักดีเสียชีวิตไปได้ไม่นาน ซึ่งตำรวจคนอื่นพึ่งรู้ ตำรวจรายงานกับผู้การคมเดช ส่วนเรื่องบัญชีธนาคารกับโทรศัพท์นั้น ชาติ เจ้าของผับ เผยว่าหมวดวินทร์ขัดขากับรองภักดี ขัดเรื่องผลประโยชน์ หมวดวินทร์ตกเป็นผู้ต้องสงสัยอีกครั้ง ด้าน ริสา เร่งสอบถามหมวดวินทร์ ทำไมไม่บอกทุกคนว่ามีปัญหากับรองภักดี เธอขอให้หมวดวินทร์พูดความจริง เขาจึงเล่าว่า รองภักดีใส่ร้ายยอดชาย กับชาติคนคุมผับรองภักดีเป็นคนฆ่าผู้กองยอดชาย ก่อนตายรองภักดีบอกวินทร์กับปาก และยังบอกอีกว่ามันเริ่มต้นจากคดีรุมโทรม และใครที่คิดจะทำคดีนี้ ต้องมาตายไปหมด ในอดีต ยอดชาย มาสืบหาคดี แล้วเอานักเรียนดีเด่น มาถามข้อมูลกับผอ. แต่ก็ดูเหมือนผอ.จำรีบตอบเลี่ยง ๆ ให้เพียงประวัติมาเท่านั้น ยอดชายตามไปที่บ้านเด็กคนหนุึ่งคืออนันต์ เพื่อนของวัฒน์เขาเค้นสอบจนโดนพ่อของอนันต์เข้ามาต่อว่า ผู้การคมเดชบอกว่าผิดกฏการสอบสวน อนันต์อยากพูดความจริงแต่ก็ต้องชะงักเพราะเจออิทธิพลของพ่อมาช่วยไว้ได้ อนันต์เล่าว่า วัฒน์ ชวนหนังสือมาติวที่บ้าน ส่วนหมวดวินทร์เล่าเรื่องแฟ้มคดีปี 2543 ให้ริสาฟัง ซึ่งสำนวนคดีอ่อนมาก ริสาขอให้วินทร์เล่าเรื่องที่ปิดบังให้ฟังทั้งหมด

หมวดวินทร์ เล่าว่า วัฒน์โดนจับ พ่อโกรธมากคิดว่าวัฒน์ทำเรื่องไม่ดี พ่อพาวินทร์หนีไป เพราะเข้าใจว่าวัฒน์ทำผิดจริง พ่อแม่ต้องหย่ากัน แต่ปีต่อมา แม่บอกว่าวัฒน์ออกจากสถานพินิจแล้ว เขากลับมาที่บ้าน เพราะอยากเจอพี่ชาย แต่สุดท้ายกลับมาพบว่าวัฒน์เสียชีวิตแล้ว และต่อจากนั้น 4 ปีต่อมาเขารู้ความจริงจากรุ่นพี่คนหนึ่งว่า ทุกคนซัดทอดวัฒน์ และบอกว่าเจอเดินห้างกับลดา ทั้งที่ไม่เป็นความจริง ซึ่งหมวดวินทร์จำได้ว่ารุ่นพี่คนนั้นในเวลาเกิดเหตุเขายังไถตังค์หมวดวินทร์อยู่เลย รุ่นพี่บอกหมวดวินทร์ว่า ตำรวจสั่งให้พูดแบบนั้น เพราะบ้านจนทำใหวัฒน์ไม่มีเส้นสาย และโดนโยนความผิดเป็นแพะไปในคดีนั้น หมวดวินทร์เจ็บใจและเล่าให้ริสาฟังว่าคดีนี้โดนจัดฉากทั้งหมด 

ในอดีต ยอดชายสอบสวนนักเรียนแก๊งเรียนดีทั้งหมด ทุกคนโยนความผิดให้วัฒน์ และพูดแบบเดียวกัน จนเหมือนเตี๊ยมกันมา มีเพียงลดาที่ไม่ได้เอ่ยชื่อวัฒน์ ซึ่งวัฒน์โดนจับมาโรงพักยอดชายสอบสวน วัฒน์ ที่มีสีหน้ากังวลเขาถามว่าวัฒน์บอกว่าเขาไม่ได้ทำ และไม่ได้บังคับใคร วัฒน์บอกว่าเห็นยอดชายไปตามที่รพ.จึงแอบเอารูปแก๊งนักเรียนดีที่ก่อเหตุมาให้ยอดชายและบอกยอดชายว่าไม่ได้เป็นคนทำ และเขาไม่เข้าใจว่าทำไมเพื่อนถึงบอกว่าวัฒน์เป็นคนทำ  และบังคับทุกคน ยอดชายสืบต่อ เขามาหา อนันต์ เพื่อนของวัฒน์ ที่บ้าน อยากให้เล่าความจริงให้ฟัง อนันต์อยากเล่า แต่พ่อของอนันต์ไม่ยอม  ยอดชายตามสิบเรื่องนี้อีกครั้ง เขาพยายามคิดว่าเรื่องนี้มันเกิดกับจุดที่ใกล้แหล่งน้ำแน่นอน และเขายังมุ่งที่จะสืบเรื่องนี้ต่อไป ซึ่งเขาเห็นความผิดปกติของคดีจำนวนมาก ร่วมลุ้นและติดตามชมซีรีส์ "23:23 สัญญาสัญญาณ" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีทุกเครือข่ายที่ TrueID 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :