รีเซต

เชียร์ ฑิฆัมพร-แต๊งค์ พงศกร ถามกลางโหนกระแส ถ้าไม่มั่นใจเปลี่ยนชุดสืบสวนคดีแตงโมได้มั้ย หรือคดีนี้จะ เจ็บ จ่าย จบ!? (มีคลิป)

เชียร์ ฑิฆัมพร-แต๊งค์ พงศกร ถามกลางโหนกระแส ถ้าไม่มั่นใจเปลี่ยนชุดสืบสวนคดีแตงโมได้มั้ย หรือคดีนี้จะ เจ็บ จ่าย จบ!? (มีคลิป)
Entertainment Report_2
3 มีนาคม 2565 ( 20:48 )
4.9K

ข่าวบันเทิงวันนี้

โหนกระแสวันนี้ เข้มข้นทุกคำถาม! "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" เชิญ "เชียร์ ฑิฆัมพร" และ "แต๊งค์ พงศกร" เพื่อนสนิทของ "แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์" มาถกข้อสงสัย และคำถามที่มีต่อการทำงานสืบคดีในครั้งนี้เพื่อหาความยุติธรรมให้แตงโม แถมยังปิดท้ายรายการด้วย คำพูดที่เชียร์ทิ้งท้ายว่า หวังว่าคดีนี้คงไม่ใช่เจ็บ จ่าย จบ ใช่มั้ยคะ!? อีกด้วย 

ซึ่ง "แต๊งค์ พงศกร" เล่าว่าตนเองนั้น อยากเห็นความเป็นธรรมที่อยากให้โมแต่รู้ข่าวพร้อมทุกคน แม้ว่าจะสนิทกับกะะติก แต่ก็ไม่ทราบอะไรมากในเรื่องนี้ เพราะมีคนมา แต๊งค์ สงสัยเรื่องแผล สิ่งที่ทำให้สังคมสงสัยคือ การออกมาแถลงและให้ข้อมูล กับประชาชนกับทีมสืบสวนมันยังน้อย เข้าใจว่ากระทบคดี แต่เอาศพไปชันสูตรแล้ว มันมีคนอื่นอีกมั้ยที่จะมาแทรกแซงหลักฐาน และขอพูดในฐานะประชาชน

ซึ่ง รองแต้ม พล.ต.ต. วิชัย สังข์ประไพ ตอบว่า บางอย่างแถลงไม่ได้ สำนวนห้ามเอาเนื้อหามาแถลง พูดแวดล้อมได้ แต่แถลงไม่ได้ ซึ่งสำคัญที่หลักฐาน พยานหลักฐานในคดีนั่นแหละที่สำคัญในการเก็บหลักฐานซึ่งมีขั้นตอนการทำงานที่ซับซ้อนพอควร 

เชียร์  : ถามว่า เรือหายไปทั้งคืน ไม่อยู่ในการทำงานของตำรวจ ถือว่าทำงานช้ามั้ยคะ?

รองแต้ม  : ไม่ช้า แต่ทำไมไม่เก็บที่สำคัญในตอนนั้น และคดีนี้ก็จะมองเป็นคดีฆาตกรรมก็ไม่ได้ เพราะไม่มีมูลเหตุ แต่ประมาทก็ไม่แน่ 

เชียร์ : อยากจะรู้ว่าขั้นตอนในการทำงาน ขั้นตอนการทำงานซึ่งไม่รวมเรื่องเพื่อนบนเรือ แซนตอบเรื่องไลฟ์สดไม่ชัดก็มีส่วนที่ทางตำรวจจะต้องเก็บไปพิจารณา พยานวัตถุไม่ตรง 

รองแต้ม   : บอกว่านั่นคือพิรุธ คือตำรวจต้องมาสอบต่อ 

ขอบคุณคลิปจากรายการ โหนกระแส

 

เชียร์  :  การขนศพ มันเป็นแบบนี้มั้ยครับ เปลี่ยนกะทันหัน

รองแต้ม : ปกติศพต้องไปรพ. ที่มีนิติเวช ผ่าพิสูจน์ได้ บางรพ. ถ้าส่งธรรมศาสตร์ถ้าไม่มีหมอที่เป็นนิติเวชที่เขารับรองก็ต้องส่งมาที่รพ.ตำรวจเหมือนเดิม จะบอกว่ามีนักข่าวรอแล้วไม่ไปแล้วไม่ใช่นะ

ตำรวจอีกคนเสริมว่า ภาพของความเชื่อมั่นของตำรวจไทยที่คนในสังคมมอง มันเลยมีคำถมมากมาย พยานบุคคล หลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่หักล้างได้เลย ซึ่งก็ไม่คิดว่าเป็นการฆาตกรรม 

แต๊งค์ :  เล่าว่ากระติกมีอาการรีบร้อน เดี่ยวจะโทร.กลับ ผมติดตามผ่านทางสื่อ พวกเขาหนีสื่อ ไม่อยากเป็นข่าว ก็เลยโพสต์ข้อความไป อยากให้ลบโพสต์ที่เป็นประเด็นออกไปของคนบนนั้น เขาขอให้ลบ ก็เลยคิดว่าทำไมถึงไม่ให้ความร่วมมือกับนักข่าวตรงนั้น ไม่ให้ข้อมูลในการช่วยเหลือ ที่โกรธมากคือ ทำไมคนบนเรือถึงไม่ออกมาช่วย แต่ไปปรึกษาทนายตั้มก่อนเลย อยากให้พี่ ๆ อดีตตำรวจเนี่ย ความประมาทร่วม หรือกลัวมีผลทางคดีมั้ย ทุกคน

ตำรวจ   : ถ้าแตงโมไปปัสสาวะแล้วแซนไม่ได้ปัดเท้าออก ก็ไม่น่าจะมีข้อกฎหมายอะไร แค่คนขับเรือไม่มีใบอนุญาต 

เชียร์ : การตรวจร่างกายที่ช้า วัตถุพยาน การให้คำตอบของตำรวจเอง การส่งพิสูจน์ วันนี้ประชาชนไม่เชื่อมั่นแล้วมีคำถามขนาดนี้ เปลี่ยนชุดสอบสวนได้มั้ย 

รองแต้ม  : จะเปลี่ยนต้องดูว่าเปลี่ยนชุดไหน เปลี่ยนชุดไหน คนทำคดี คนที่ผ่าศพต้องให้ความเป็นธรรม รับเงิน รับทองไม่ไว้ใจ แม่อนุญาตก็สามารถเปลี่ยนได้ แต่ถ้าเป็นความรู้สึก แบบนี้ไม่ได้ 

ซึ่ง หนุ่ม กรรชัย ถามตำรวจทั้งสองท่านที่มารายการ ว่าเชื่อว่าแตงโมฉี่ท้ายเรือหรือไม่ ทั้งสองท่านตอบว่าเป็นไปได้ ซึ่งมีอีกหลายคำถามที่ต่อกันแบบออนไลน์อย่างเข้มข้น และมีคำถามแทนสังคมจำนวนมาก  ซึ่งท้ายรายการ เชียร์เผยว่าส่วนตัวคาดหวังว่าคดีนี้ จะไม่ "เจ็บ จ่าย จบ" ใช่มั้ย? ก่อนที่หนุ่ม กรรชัยจะปิดรายการในวันนี้ 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :