รีเซต

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.14 : "ทะเล-นารา" เกมโอเวอร์ ถูกล่อติดกับดัก "เซ้นต์" เสียใจช่วยไม่ทัน

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.14 : "ทะเล-นารา" เกมโอเวอร์ ถูกล่อติดกับดัก "เซ้นต์" เสียใจช่วยไม่ทัน
EntertainmentReport3
13 สิงหาคม 2565 ( 20:00 )
8K

รีวิว "Sing Again รักอีกครั้ง EP.14" หลังจากที่ เปียโน (นารา เทพนุภา) และ เรย์ (ทะเล สงวนดีกุล) ตัดสินใจจะเอาเพลงของพ่อเปียโนคืนให้ได้ แต่แผนของทั้งคู่ไม่สู้แผนหลอกล่ออันแยบยลของ ธงชัย (แก๊ป ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล) ที่ทำให้เปียโนและเรย์ติดกับดักจนถูกจับได้ว่าเล่นไม่ซื่อ ด้าน ซอล (เซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา) เพื่อนที่แสนดีพยายามเข้าช่วย แต่ก็ถูกดักทำร้าย จนไปช่วยไว้ไม่ทัน

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.14

ย้อนกลับไปสมัยก่อน ประธานอนันต์ (ปิง กัณพล) เข้ารับรางวัลทางด้านดนตรี แม่วรรณ (แวร์ โซว) ที่ดูรายการถ่ายทอดประกาศรางวัล นั่งบ่นอนันต์ที่เอางานของสามีอย่าง คงเดช (แต๋ง ภูศิต) ไปขาย แถมยังขายได้ล้านตลับ แม่วรรณโกรธมาก แต่คงเดชบอกว่าไม่ต้องสนใจอะไร ขณะนั้นคงเดชเริ่มป่วยออดแอด ตัดภาพมาที่ปัจจุบันที่ค่ายเพลงเอ็มไพร์ฯ เปียโน (นารา เทพนุภา) จะเข้าไปคุยกับอนันต์ เพื่อทวงเพลงของพ่อเธอคืนมา เรย์ (ทะเล สงวนดีกุล) เข้ามาห้ามไว้ จังหวะนั้น ธงชัย (แก๊ป ธนเวทย์) ลูกน้องของอนันต์เดินมาพอดี เรย์แกล้งจูบเปียโน ทำเอาเธออึ้งไปเลย เรย์เตือนสติเปียโน ให้นึกถึงเพื่อนในวงด้วย และขอเปียโนว่าถ้ายังคบกันอยู่ มีอะไรอยากให้บอกเขาทุกเรื่อง ไม่อยากรู้เรื่องจากคนอื่น 

ในห้องซ้อมดนตรี ระหว่างที่ ไต้ฝุ่น (โป้ ปิยะ) กำลังซ้อมดนตรีวง Supernova มีแผนกอื่นในค่ายมาขอตัวทุกคนไปลองเสื้อผ้า เพราะมีแบรนด์เสื้อผ้าติดต่อเป็นพรีเซนเตอร์ ทุกคนดีใจมากที่งานพรีเซนเตอร์เริ่มเข้า ไต้ฝุ่นให้เวลา 3 ชม. ทุกคนลองเสื้อผ้าอย่างสนุกสนาน เมื่อกลับมาถึงห้องซ้อม ทุกคนไม่โฟกัสกับการซ้อม ไต้ฝุ่นหัวเสียมาก ยกเลิกการซ้อมในวันนั้น เรย์เตือนเพื่อนในวงให้ตั้งใจซ้อมมากขึ้น เฮนรี่ (มาร์ค คนัสนันท์), ปุ๊กปิ๊ก (พรีน รวิสรารัตน์), นายพล (เฟม ชวินโรจน์) บอกว่าจะอดทนและเต็มที่เพื่อเปียโน เพราะรู้ว่าเธอตั้งใจไว้มาก คืนนั้นเปียโนตัดสินใจวิ่งจากคอนโดที่พักศิลปินไปหาแม่วรรณที่บ้าน บอกว่าเครียดเรื่องอนันต์ เธอถามแม่วรรณยังโกรธพ่ออยู่มั้ย ที่ยอมให้อนันต์เอาเพลงพ่อไป แม่วรรณบอกว่าตอนนี้เริ่มเข้าใจแล้ว พยายามไม่คิดอะไรมาก ลืมไปดีกว่า เธอถามว่าแม่ยังอยากได้เพลงของพ่อคืนอยู่หรือเปล่า แม่วรรณออกปากเตือนเปียโนอีกครั้ง ให้ลืมอดีตไป ให้มูฟออน 

ธงชัยเข้าพบอนันต์ นำเรื่องค่าใช้จ่ายวง Supernova ที่ใช้จ่ายมากเกินไป อนันต์บอกบัญชีให้ปล่อยผ่านไป แค่ซื้อใจดู ถ้าวงทำเงินที่เสียไปก็คุ้ม แต่ถ้าไม่ทำเงินก็เขี่ยทิ้ง ส่วนคอนเสิร์ต 20 ปี เอ็มไพร์ อนันต์ตัดสินใจแล้วให้วง Supernova เล่นเปิด อนันต์ยังบอกต่ออีกว่าหลังจบคอนเสิร์ตนี้จะพาวงไปดูงานที่เกาหลี ทุกคนดีใจกันเป็นอย่างมาก ไต้ฝุ่นเริ่มกังวลกับวงที่เริ่มจะหลงชื่อเสียงแสงสี เขามาปรึกษากับ ซอล (เซ้นต์ ศุภพงษ์) ซึ่งซอลบอกว่าแต่ก่อนเขาก็เป็น และยังแนะนำไต้ฝุ่นให้เรียนรู้กับสิ่งเหล่านี้เอง อย่าห้าม ยิ่งห้ามยิ่งต่อต้าน คืนหนึ่งเฮนรี่ นายพล และปุ๊กปิ๊ก ไปเที่ยวกลางคืน เว้นแต่เรย์กับเปียโนที่ไม่ไป ซึ่งทุกคนไปเที่ยววัดเรตติ้งจากการชักชวนของแผนกดูแลศิลปินในค่าย ระหว่างที่อยู่กันสองคน เรย์เตือนสติเปียโน เรื่องคิดจะเอาเพลงพ่อกลับคืนมา แต่เธอบอกว่าอยากทำอะไรเพื่อพ่อบ้าง แค่อยากให้คนรู้ว่านี่คือเพลงของพ่อ ได้ยินแบบนั้นเรย์ตัดสินใจชวนเปียโนไปเอาเพลงของพ่อ และบอกว่าถ้าเกิดอะไรจะรับผิดชอบเอง

ในห้องซ้อมเต้น ซอลและ แนสซี่ (เมโกะ ชนนิกานต์) ซ้อมเต้นกันอย่างเข้าขาและหวานมาก ขนาดครูสอนเต้นยังแซว ระหว่างนั้นซอลเหมือนเห็นเรย์และเปียโนแว่บ ๆ ทั้งคู่แอบลักลอบเข้าไปในห้องธงชัย เพื่อหวังเอากุญแจเข้าห้องที่เก็บเพลงของพ่อเปียโน หลังจากเรย์และเปียโนได้กุญแจไป ธงชัยรีบโทรหาอนันต์ และบอกว่าไม่ต้องห่วงจะดำเนินการตามแผนต่อ ซอลที่แอบตามมา ได้ยินแบบนั้น จะโทรเตือนเปียโน แต่แบตโทรศัพท์ดันหมด ด้านธงชัยโทรหาอีกคน ถามว่าอยู่ออฟฟิศหรือเปล่า มีเรื่องให้วานหน่อย ซักพัก ธันวา (ซีดี กันต์ธีร์) เอาไว้มาแอบตีซอลให้สลบ เสร็จแล้วโทรบอกธงชัย ธันวาลากซอลไปเก็บไว้ในห้องเก็บของ ส่วนเรย์และเปียโน เมื่อเข้าไปในห้องที่เก็บเพลงของพ่อได้ เธออัดวิดีโอเอาไว้ด้วย แต่ในห้องนั้นได้กลายเป็นห้องเก็บของไปแล้ว เปียโนตกใจมาก ธงชัยตามมาพร้อม รปภ. ให้จับตัวทั้งคู่ไป และยังยึดโทรศัพท์เปียโนอีกด้วย ก่อนหน้านี้ธงชัยเตือนอนันต์ว่าเปียโนอาจจะเล่นไม่ซื่อ เลยขอพิสูจน์อะไรบางอย่าง และสุดท้ายเปียโนติดกับดักธงชัยจริง ๆ อนันต์เรียกวง Supernova เข้าพบด่วนทั้งวง และเปิดคลิปที่เปียโนแอบถ่ายไว้ อนันต์โกรธมาก ส่วนไต้ฝุ่นนั่งเครียดเช่นกัน อนันต์จะจัดการกับวง Supernova ยังไงต่อไป ซอลจะช่วยเพื่อน ๆ ได้หรือไม่ ติดตามชมซีร์ส์เรื่อง "Sing Again รักอีกครั้ง" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 19.00 น. ดูก่อนใครทาง TrueID ช่อง ID Station และเวลา 20.00 น. ทางทรูวิชั่นส์ช่อง True Asian More 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :