รีเซต

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.15 :"นนกุล" สติแตก หลังรู้พี่ชายเป็นแพะคดีรุมโทรม "แพนเค้ก" คอยช่วย!

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.15 :"นนกุล" สติแตก หลังรู้พี่ชายเป็นแพะคดีรุมโทรม "แพนเค้ก" คอยช่วย!
EntertainmentReport2
10 มีนาคม 2566 ( 21:00 )
2.2K

23:23 สัญญาสัญญาณ EP.15 :  หลังผู้กองยอดชาย(ชาคริต แย้มนาม) ได้จากไปนำความเสียใจมาสู่ครอบครัว  ริสา (แพนเค้ก เขมนิจ)  กับ หมวดวินทร์ (นนกุล ชานน) อยากรื้อคดีเพื่อตามหาคนที่ทำร้ายยอดชาย ต้นตอของเรื่องัท้งหมวด รวมไปถึงคดีรุมโทรมนักเรียนหญิงที่เกี่ยวข้องกับวัฒน์ (นนท์ ศดานนท์) พี่ชายของหมวดวินทร์ ทั้งสองจึงช่วยกันสืบคดีนี้ และเมื่อเธอรู้ว่ายอดชายและหมวดวินทร์ติดต่อกันผ่านวิทยุสื่อสาร เธอแปลกใจมาก!

 

กดดูเลย >> 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.15 ทุกตอน


ในอดีต หมวดวินทร์ (ชานน นนกุล) ในวัยมัธยมกินข้าวผัดอเมริกันจนหมดจาน และที่นั่นเขาได้เจอกับป้าร้านอาหารตามสั่ง ที่ขายส้มตำแต่ทำข้าวผัดอเมริกันให้กิน จนสนิทคุ้นเคย ซึ่ง ยอดชาย (ชาคริต แย้มนาม) คือคนที่สั่งให้ป้าดูแลหมวดวินทร์ โดยที่ทั้งคู่แทบไม่เคยได้คุยกัน มิตรภาพสองวัย เกิดขึ้นในช่วงเวลาจนสานต่อมาจนปัจจุบัน ที่เขาสองคนสื่อสารถึงกันได้ ผ่านวิทยุปริศนาของกินและกัน

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.15

ในสมัยเรียน วินทร์ดูไม่ตั้งใจ และจะมีเพื่อนผู้หญิงคอยดูแล ฝ้าย จะคอยเตือนให้วินทร์ตั้งใจสอบ แต่เพราะเรื่องของ วัฒน์ (นนท์ ศดานนท์) เพื่อนสาวก็โดนนักเรียนชายคนอื่นแซวว่าวินทร์กับฝ้ายแอบชอบกัน แถมยังมองว่าวินทร์ทำอะไรไม่ดี และโดนล้อว่าอาจจะได้นิสัยพี่ชายมา เรื่องรุมโทรมหญิง พวกเขาล้อเลียนวินทร์ จนวินทร์ซัดนักเรียนชายกลุ่มนั้นที่ต่อว่าพี่ชายเขา จนเพื่อนผู้หญิงต้องเข้ามาห้าม วินทร์กลับบ้านมาที่ร้านป้า กินข้าวผัดอเมริกันที่เคยกิน ป้าร้านตามสั่งมองที่หน้าวินทร์ ซึ่งเละเทะซึ่งไปต่อยกับคนมา แต่วินทร์บอกว่ารถล้ม แต่ป้าก็มองว่าออกว่ามีเรื่องมาเสมอ เขาพยายามต่อสู้เพื่อพี่ชายมาโดยตลอด และเรื่องวัฒน์ ติดในใจวินทร์มาโดยตลอด วินทร์เริ่มคิดได้ และถามฝ้ายว่าถ้าอยากเข้ามหาวิทยาลัยดี ๆ มีทุนให้เรียน ต้องทำอย่างไร ฝ้ายให้ไปสอบเรียนเตรียมทหารและสอบตำรวจต่อจะได้เรียนต่อ วินทร์บอกว่าไม่อยากเป็นตำรวจเพราะเรื่องที่เจอมา แต่ก็ใช่ว่าสมองจะไหว และสอบได้ เขานั่งนึกเรื่องอดีต แต่แล้วจู่ ๆ วิทยุปริศนาก็ดังขึ้น

หมวดวินทร์ วอหา ยอดชาย  หมวดวินทร์บอกให้ยอดชายหยุดทำคดีรุมโทรมหญิง เพราะเขารับรู้ว่ายอดชายจะไม่ปลอดภัยจึงเตือน แต่อีกฝั่งไม่ได้กลัวแต่อย่างใด การติดต่อหากันข้ามเวลาได้ น่ากลัวกว่ายอดชายตอบแบบนั้นและจะสู้ให้ถึงที่สุด ริสา ให้หมวดวินทร์วิคราะห์ว่าเกิดอะไรขึ้นกับยอดชาย หมวดวินทร์คิดว่าชาติฆ่ายอดชาย พอเจอศพยอดชายแล้วตามไปจับชาติ วินทร์เชื่อว่ามีตำรวจที่รู้เห็นแล้วบอกชาติมาตลอด ซึ่งตำรวจคนนี้คือใครต้องสืบต่อไป ซึ่ง ริสา (แพนเค้ก เขมนิจ) มองว่า ผู้การคมเดช (หนุ่ม คงกะพัน) คือหัวหน้าของรองภักดี (ลิฟท์ สุพจน์) และมีปัญหากับยอดชายมาตลอด แถมผู้การคมเดชยังมีแบ็คดีมาตลอด หมวดวินทร์จึงบอกว่าผู้การคมเดชน่าสงสัยอย่างมาก

เช้าอีกวัน ทีมคดีดำ รื้อสืบคดีรุมโทรม รร.ปัญญาทวี กลับมาทำใหม่  ซึ่งเรื่องนี้มีผลต่อใจหมวดวินทร์เพราะหลังจากจบคดีนี้ วัฒน์พี่ชายหมวดวินทร์ เสียชีวิตหลังจากนั้น ดาบเฉลย (จตุรงค์ โพธาราม) และทีมคดีดำ สงสารหมวดวินทร์ ด้าน ริสา ชวนทุกคนรื้อคดี ไม่มีใครเชื่อว่าหมวดวินทร์ฆ่ารองภักดี แต่ในขณะเดียวกันคดีทีรร.ปัญญาทวี และต้องสืบจากตัว ลดา แต่ตามตัวไม่เจอ ดาบเฉลย ทำหน้าที่ตามหาลดา ลดาไม่เล่นโซเชียล ไม่มีบัญชีธนาคาร เปลี่ยนชื่อใหม่ ตามตัวแล้วหาไม่เจอ ปล่อยบ้านร้างการ ซึ่งการสีบคดีเป็นไปในทางลับ ซึ่งลดาเคยมีประวัติพบจิตแพทย์ ซึ่งตรวจจากสิทธิบัตรประกันสุขภาพ หมวดวินทร์ก็สิบคดีลดาไปด้วย โดยมีตำรวจจับตามองตลอดเรื่องของรองภักดีเสียชีวิต ริสากับหมวดวินทร์ ตามหาลดา เดินหาไม่นาน จู่ ๆ หมวดวินทร์ก็เจอกับลดา ที่มีท่าทางหวาดกลัว เขาวิ่งหนี ลดาเผยว่าเขาไม่อยากยุ่งกับเรื่องนี้แล้ว หมวดวินทร์บอกว่าจำวัฒน์ได้มั้ย เขาถูกใส่ร้ายในคดี นั้น และวัฒน์คือพี่ขายของวินทร์ ลดา ยอมคุยกับวินทร์ โดยมีริสากล่อมลดาไปด้วย ลดาบอกว่าวัฒน์เพื่อนที่ดีที่สุดของลดา


ในอดีต วัฒน์มาหาลดา ที่กลับดึก โดดเรียน แล้วยังไม่กลับบ้าน วัฒน์คือผู้ฟังที่ดี ลดาเล่าว่าพ่อเมาแล้วชอบทำร้ายร่างกาย วัฒน์เป็นห่วงลดาเพราะทั้งเมา และโดดเรียน วัฒน์อยากให้ลดามีอนาคตที่ดี และอยากช่วยลดาและจะสอนหนังสือให้ลดาเอง และวัฒน์ช่วยชีวิตลดาไว้ในตอนนั้น ลดาเคยคิดฆ่าตัวตาย แต่วัฒน์คือคนที่มาห้ามไว้ ลดายอมรับว่าสิ่งที่ตอบแทนวัฒน์ คือ ใส่ร้ายวัฒน์ พ่อลดาขัดขวางทั้งวัฒน์และยอดชายในการเจอลดา จึงทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป ผู้การคมเดชมาพูดกับลดา ว่าอนาคตของพ่ออยู่ที่ลดา ลดาจำต้องใส่ร้ายว่าวัฒน์ ว่าคือคนร้าย หมวดวินทร์ได้ฟังคำเล่าจากลดาแล้วเขาสุดแสนจะเจ็บปวด 

ในอดีต ยอดชาย ยังคงตามตัวคนร้ายตัวจริงมาให้ได้ ในวันที่ต้องติวหนังสือ แต่วันนี้วัฒน์ไม่ได้มา อนันต์ รีบบอกให้ลดากลับบ้านไปก่อน แต่จู่ ๆ นักเรียนชายดีเด่น ทัดเทพ ลูกหลานรัฐมนตรีในปัจจุบัน ก็โผล่มา หวังจะทำมิดีมิร้ายลดา ลดาต่อว่าทัดเทพ ว่าวัฒน์เป็นแค่ที่สองก็จริง แต่ทัดเทพนั้นได้ดีเพราะครอบครัวช่วย เขาโมโหที่ลดาต่อว่า จึงข่มขืนลดาที่ริมน่้ำบ้านอนันต์ โดยที่อนันต์เห็นเหตุการณ์มาตลอด ในปัจจุบัน ทัดเทพ นักเรียนดีเด่นลูกคนรวย เรียนจบด้านรัฐศาสตร์ เขาอยากเป็นนักการเมือง และเป็นหลานของ ส.ส.ทรงธรรม หมวดวินทร์ได้ฟังเรื่องราวแล้ว ร้องไห้ เสียใจ ต่อว่าลดา จนริสา ต้องปราม เพราะหมวดวินทร์เก็บอารมณ์ไม่อยู่ ซึ่งลดาเองก็เสียใจ เมื่อหมวดวินทร์บอกว่าวัฒน์ฆ่าตัวตาย ลดาเชื่อว่าไม่มีทางที่วัฒน์จะฆ่าตัวตาย เพราะลดา เคยเข้าไปเยี่ยมวัฒน์ในสถานพินิจ วัฒน์บอกว่าหลังพ้นโทษและเริ่มต้นชีวิตใหม่เช่นกัน เขายังส่งกำลังใจให้กัน และไม่เชื่อว่าวัฒน์จะฆ่าตัวตายแน่นอน นั่นยิ่งทำให้หมวดวินทร์เศร้าและเสียใจมาก ลดาบอกว่าไม่อยากเข้ามายุ่ง เพราะมีลูก มีสามี เขาไม่กล้าเสี่ยง หมวดวินทร์เสียสติ จี้ลดา จนลดาใจเสียวิ่งหนีเตลิดไป ริสาเตือนสติหมวดวินทร์  ริสาบอกหมวดวินทร์ให้มีสติ และเลิกใช้อารมณ์ ถึงจะช่วยคนอื่นได้ 

ในอดีต ยอดชาย ยื่นเรื่องสอบสวนเส้นทางการเงินของคมเดชในตอนนั้น คู่นี้เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด ยอดชายบอกทัดเทพ คือตัวการของคดีรุมโทรมนักเรียนหญิง ยอดชายมีหลักฐานว่าการสรุปคดีคือการจัดฉาก คมเดชไม่มีอาการกลัว ยอดชาย ก็มีท่าทางเอาจริงเช่นกัน ในเวลา 23:23 หมวดวินทร์วอหายอดชาย ริสามาหาหมวดวินทร์ที่ห้องได้ยินหมวดวินทร์กำลังวอหาผู้กองยอดชาย แต่ไม่มีใครตอบ ริสากับยอดชายวิ่งตามจับคนร้ายอยู่ในอดีต  ริสาพยายามบอกว่าวอดังขึ้น แต่ยอดชายบอกว่าวอมันเจ๊งนานแล้วจะดังได้อย่างไร หมวดวินทร์กลับมาที่ห้อง แล้วรีบร้อนออกไป ริสา แอบเข้ามาในห้องของหมวดวินทร์ พบวิทยุปริศนาของยอดชาย เธอแปลกใจมาก หมวดวินทร์มาหารุ่นพี่คนที่ให้การให้ร้ายพี่ชาย เขากระทืบรุ่นพี่จนเละ รุ่นพี่คนนั้นบอกว่ารองภักดีก็เคยมาถามเรื่องนี้ หมวดวินทร์ สงสัยทำไมรองภักดีเคยมาหารุ่นพี่คนนี้ หรือเพราะอนันต์ฝากเสื้อตัวนั้นให้เอาไปให้วัฒน์ ซึ่งเป็นเสื้อของลดา ที่จะเป็นหลักฐานเอาผิดทัดเทพได้ แต่รองภักดีกลับไม่ได้มาด้วยเรื่องนี้ก่อนเสียชีวิตหมวดวินทร์ตามไปที่สน .แล้วไปดูว่ารองภักดีตามหาเรื่องอะไรกันแน่ ซึ่งรองภักดีไปหาแฟ้มการตายของวัฒน์!

ริสา แปลกใจที่วอตัวโปรดของยอดชายเสียแต่ทำไมยอดชายถึงพกติดตัวตลอด จนริสาไปเจอเพื่อนของยอดชาย ที่เคยทำงานกับยอดชายมาก่อน เขาจึงบอกว่า วิทยุสื่อสารเครื่องนี้คือเหมือนกับรักแรกของยอดชาย เพราะผู้หญิงที่รัก ถูกฆ่าตาย ตั้งแต่นั้นมาก็เห็นยอดชายพกวิทยุเครื่องนั้นติดตามตัวตลอด และไม่เคยดูหนังในโรงซึ่งแฟนคนแรกตั้งใจซื้อตั๋วหนังไปดูหนังด้วยกัน แต่มาตายเสียก่อน จึงทำให้ยอดขายไม่ดูหนังอีกเลย ซึ่งริสาพึ่งนึกได้ว่าก็เคยซื้อตั่วหนังให้ แต่ยอดชายก็บอกว่าไม่ชอบดูหนัง ซึ่งริสาไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อนเลย... ร่วมลุ้นและติดตามชมซีรีส์ "23:23 สัญญาสัญญาณ" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีทุกเครือข่ายที่ TrueID 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :