รีเซต

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.15 : "ทะเล-นารา" โดนดับฝันวงถูกยุบ "เซ้นต์" เสี่ยงช่วยหาความจริง!

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.15 : "ทะเล-นารา" โดนดับฝันวงถูกยุบ "เซ้นต์" เสี่ยงช่วยหาความจริง!
EntertainmentReport2
19 สิงหาคม 2565 ( 20:00 )
7K

"Sing Again รักอีกครั้ง EP.15" : หลังจากที่ เรย์ (ทะเล สงวนดีกุล)  กับ เปียโน (นารา เทพนุภา) ตัดสินใจ เข้าห้องลับ จนโดนจับได้ เพราะนั่นคือแผนลวงของ ประธานอนันต์ (ปิง กัณพล ปรีดามาโนช) ทำให้เขาทั้งคู่โดนออกวง Supernova ถูกยุบ แถมยังเจอ ธันวา (ซีดี กันต์ธีร์ ปิติธัญ) ใส่ร้ายกับนักข่าวว่ามีปัญหามือที่สามของ ซอล (เซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา)  , แนสซี่ (เมโกะ ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย) และเรื่องนี้ทำให้แฟนคลับถึงกับตามขู่ฆ่าเปียโน เรียกว่าศึกรอบด้านเลย แต่มีซอลคอยหาความจริงช่วยอีกทางเรื่องเพลงของพ่อ!

ประธานอนันต์ (ปิง กัณพล ปรีดามาโนช) เปิดคลิปที่จับได้ว่าเปียโนกับเรย์บุกมาหาหลักฐานเรื่องเพลงของ คงเดช (แต๋ง ภูศิตไล้ทอง) พ่อของเปียโน (นารา เทพนุภา) อนันต์โวยวายเสียงดัง ในห้องประชุม และยืนยันว่าได้โกงพ่อเปียโน แม้ว่าเปียโนจะยืนยันว่าพ่อโดนโกงแน่นอน แต่เถียงไปก็ไร้ความหมาย อนันต์กดดัน บีบเปียโนให้ออกจากวง เฮนรี่ (มาร์ค คนัสนันท์ นักตะเฆ่) ขอโทษทุกคนแล้วโหวตเปียโนออก นายพลไม่พอใจที่เปียโนไม่บอกอะไรกับเรื่องนี้ เพราะกลัวเพื่อนเดือดร้อน นายพลดูไม่พอใจ เปียโนจึงขอโทษเพื่อน เพื่อนแอบน้อยใจกับสิ่งทีเปียโนทำ แต่สุดท้ายนายพลขอออกจากวง supernova พร้อมเปียโน ส่วนปุ๊กปิ๊ก (พรีน รวิสรารัตน์ พิบูลภานุวัธน) เลือกตามหาฝัน โหวดเปียโนออกตามเฮนรี่

ซอล (เซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา) กับ แนสซี่่  (เมโกะ ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย) ไปขอดูกล้องวงจรปิด ซอลก็ยังอยากดูอีกในหลายมุม เพื่อช่วยเปียโนว่ามีการย้ายของจริงหรือไม่ สุดท้ายผลออกมา เรย์ขอให้ทุกคนโชคดี อวยพรเพื่อนให้ไปได้ดีทุกคน แต่แล้วจู่ ๆ ซอลก็บุกเข้ามาในห้องประชุมที่อนันต์จัดการเปียโนอยู่ อนันต์ให้เปียโนขอโทษจะได้จบเรื่อง แต่เปียโนไม่ขอโทษ และมั่นใจว่าเรื่องโกงพ่อไม่ใช่เรื่องเข้าใจผิด ไต้ฝุ่น (โป้ ปิยะ ศาสตรวาหา) กึงกับลุกมาเตือนสติเปียโน ไต้ฝุ่นคุกเข่าขอโทษอนันต์ด้วยตัวเอง และขอโอกาสให้เด็ก ๆ วงนี้ได้ทำเพลงต่อ อนันต์สะใจที่ไต้ฝุ่นขอร้องอนันต์แบบนั้น แต่อนันต์ยืนยันว่าเพลง loser ของวง supernova
เป็นของบริษัทเอ็มไพร์เท่านั้น ถ้าจะไป เปียโนจะไมได้เพลงไปด้วย ได้ไปแต่ตัว สถานการณ์ตึงเครียดอย่างหนัก แล้วในที่สุดปุ๊กปิ๊กกับเฮนรี่ก็ขอลาออกจากเอ็มไพร์ ตามเรย์ เปียโน และนายพล

ซอลเดินมาอยากส่งกำลังใจให้แก๊ง supernova ธันวาเดินมาถามซอลไม่ตามเพื่อนไปด้วยหรือ จึงโดนซอลต่อยทิ้งทวนไปอีกหนึ่งหมัด แนสซี่เข้ามาต่อว่าอนันต์ และย้อนถามเรื่องงานของพ่อเปียโนจริงหรือไม่ อนันต์ยอมรับว่าเรื่อง แนสซี่เสียใจ อนันต์สั่งธงชัยจัดการไม่ให้ วงsupernova ได้ผุดได้เกิด จนกว่าเปียโนจะมาขอโทษอนันต์ เฮนรี่บอกว่าที่ลาออกมาเพราะเพลง loser คือเพลงของวงอยู่ไม่ได้เลยออกมา ก่อนออกจาdตึกไต้ฝุ่นเข้ามาปลอบว่าจะช่วยสานฝันต่อไป และจะล้มเอ็มไพร์ค่ายยักษ์ให้ได้ในสักวัน ก่อนจากจากตึกเอ็มไพร์ ไต้ฝุ่นชวนเด็ก ๆ นำปากกาเคมีมาระบายหน้าของอนันต์หน้าตึกจนเลอะไปหมดด้วยความสะใจ ซอลเครียดและกังวลใจ แนสซี่รู้ว่าซอลเป็นห่วงเปียโนและพูดกับซอลว่าอย่ามีปัญหากับอนันต์ ซอลรับปากแต่มีบางอย่างคิดไว้ในใจ 

ธันวา โทร.หานักข่าวชื่อดังสายเมาท์ ให้ข่าวไปว่า วงsupernova โดนไล่ออกเพราะเป็นเรื่องชู้สาว แล้วเล่าเรื่องว่าซอลเคยกับเปียโนมาก่อน เปียโนหึงจะเอาซอลคืนจากแนสซี่ ซอลไม่เอาด้วยเปียโนเลยพาลจะไปตบแนสซี่ ธันว่าเล่าเป็นฉาก ๆ สร้างประเด็นให้ จากนั้นธันวาเข้ามารายงานธงชัย (แก๊ป ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล) ว่าจัดการเรียบร้อยแล้ว 

ที่ร้านหม่าล่าของ "แม่วรรณ" (แวร์โซว) กับ "แม่ดาว" (ตุ๊ก ชนกวนันท์) แม่วรรณบอกเปียโนว่าไม่ให้ยุ่งกับอนันต์แต่แรก เปียโนก็ยังยืนยันว่าจะต่อสู้กับอนันต์ต่อไป ไม่นานร้านหม่าล่าโดนปากระจกแตกทั้งร้าน แถมในทวิตเตอร์มีคนด่าเปียโนแน่นทวิต เรื่องแย่งซอลจาdแนสซี่ และ ไม่นานแฟนคลับก็มารุมเต็มร้าน ทำลายข้าวของร้านหม่าล่าจนเละเทอะไปหมด นายพลเจอป้ายทีขู่ฆ่าเปียโนติดอยู่ที่้ร้าน เปียโนเริมหวั่นใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น จนเก็บไปฝันร้าย ซึ่งปุ๊กปิ๊กบอกแฟนคลับที่รักมาก จะตามโกรธแบบนี้เหมือนในต่างประเทศที่เรียกว่าซาแซง เปียโนตื่นจากฝันร้าย เมื่อตื่นมาเปียโนเห็นภาพตัวเองทุกอิริยาบถ ติดอยู่ในห้องน้ำ เปียโนไปปรึกษาเรย์ หลังเจอขู่ เรย์แนะนำ;jkเปียโนต้องพิสูจน์ว่าอนันต์โกงจริง และต้องหาพยานเอาผิดอนันต์อนันต์โกงจากคนที่เคยโดนโกง เขาจึงนึกนักแต่งเพลงที่เคยเจอตรงระเบียงที่ตกเอ็มไพร์วันนั้นขึ้นมา ที่ตึกเอ็มไพร์ ซอลแอบเข้าไปในห้องเก็บของอีกครั้ง ซอลแอบเห็นเปลือกช็กกโกแลตที่อนันต์ชอบกินทิ้งไว้ จู่ ๆ อนันต์กับธงชัยก็เข้ามาในห้อง ซอลซ่อนตัว ทั้งคู่มาหาอะไรบางอย่าง และสุดท้ายก็เจอแผ่นมาสเตอร์ที่หาจนเจอ 

เรย์เล่าให้เปียโนฟังว่าเจอคนที่ตะโกนด่าอนันต์เพราะโดนขโมยเพลง เรย์จึงตามหาคนคนนั้น เปียโนกับเรย์พยายามหาพยานแต่ไม่มีข้อมูลอะไรเลย จึงหาที่อยู่นักแต่งเพลงคนนั้นในอินเทอร์เน็ตจนเจอเรื่องราวของเขา และลองหาที่อยู่ เรย์กับเปียโน มาหานักแต่งเพลงคนนั้นที่ห้อง เขาบอกเรย์ว่าอนันต์ไม่ได้โกง แต่แค่จ่ายเงินช้า เปียโนขอร้องให้ช่วย แต่นักแต่งเพลงไม่ยอมช่วยเปียโนกับเรย์ และบอกเปียโนหาเรื่องใส่ตัว เรย์คิดว่านักแต่งเพลงนั้นโดนทางอนันต์จ่ายเงินปิดปากไปแล้ว เพราะดูอุปกรณ์ทำเพลงในห้องที่มีหลายแสน เปียโนพยายามหาหนทาง และเป็นไปตามคาดนักแต่งเพลงโทร.คุยกับธงชัย รายงานความคืบหน้าเรียกว่าจ่ายเงินไม่ยั้งให้นักแต่งเพลงเพื่อปิดข่าวเรื่องอนันต์โกง

แนสซี่ขอบคุณซอลที่มาหาที่บ้าน เพื่อเจออนันต์ และซอลทำให้ทุกคนเชื่อว่าไม่ได้คิดอะไรกับเรื่องเปียโนแล้ว ซอลเข้ามาบ้านอนันต์และเล่นเกมกับอนันต์ที่บ้าน ในที่สุดซอลก็ชนะอนันต์ในหลาย ๆ นี้ อนันต์เล่นเกมจนหน้ามืดไป จนธงชัยต้องไปเอาช็อกโกแลตมาให้กิน ซอลจึงขอตัวไปห้องน้ำ เพื่อตามหาอะไรบางอย่าง ธงชัยเดินเข้าไปหาช็อกโกแลตในห้องอนันต์ แนสซี่เห็นซอลไปนาน จึงขอตามไปดูว่าซอลหายไปไหน ซอลเดินหาแผ่นมาสเตอร์ในห้องนอนอนันต์ จนมาเจอกล่องเป็นมาสเตอร์ที่เก็บไว้อย่างดี ทันใดนั้นแนสซี่ก็เข้ามาหาเห็นซอลพอดี แนสซี่รู้ความจิรงแล้วว่าที่ซอลอยากมาบ้านแนสซี่เพราะอยากช่วยเปียโนนั่นเอง ติดตามชมซีรีส์เรื่อง "Sing Again รักอีกครั้ง" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 19.00 น. ดูก่อนใครทาง TrueID ช่อง ID Station และเวลา 20.00 น. ทางทรูวิชั่นส์ช่อง True Asian More

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :