รีเซต

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.16 : "นนกุล" แทบคลั่ง จากตำรวจน้ำดี กลายเป็นแพะรับบาป

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.16 : "นนกุล" แทบคลั่ง จากตำรวจน้ำดี กลายเป็นแพะรับบาป
EntertainmentReport3
11 มีนาคม 2566 ( 21:00 )
1.6K

"รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.16" หมวดวินทร์ (นนกุล ชานน สันตินธรกุล) จากตำรวจน้ำดี กลายเป็นแพะรับบาป ถูกจับกุมในข้อหาฆ่า รองภักดี (ลิฟท์ สุพจน์ จันทร์เจริญด้าน สารวัตรริสา (แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์) แทบช็อกเมื่อได้ยินเสียง ผู้กองยอดชาย (ชาคริต แย้มนามอีกครั้งผ่านวิทยุสื่อสาร

กดดูเลย >> 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.16 ทุกตอน

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.16

ย้อนกลับไปสมัย สารวัตรริสา (แพนเค้ก เขมนิจ) ทำงานกับ ผู้กองยอดชาย (ชาคริต แย้มนาม) มีอยู่วันหนึ่งเธอใจลอยมาก ถึงขั้นเผลอเดินเข้าห้องน้ำผู้ชาย เธอทำงานจนดึก และกำลังจะยกถังน้ำ เกิดเท้าพลิก ยอดชายมาเห็นพอดี เขาช่วยปฐมพยาบาล ก่อนจะถามว่าริสาเป็นอะไร ริสาถามยอดชายว่ายังไม่ลืมผู้หญิงที่เป็นรักแรกของเขาใช่ไหม ยอดชายไม่ตอบก่อนจะขอตัวกลับบ้าน ริสานั่งร้องไห้อยู่คนเดียว แต่หารู้ไม่ยอดชายแอบมองดูอยู่ ด้าน หมวดวินทร์ (นนกุล ชานน) ไปตามหา ผู้กองชัชวาล ที่บ้านของผู้กอง เพื่อถามเรื่องคดีปี 2544 ที่เกี่ยวกับการเสียชีวิตของ วัฒน์ (นนท์ ศดานนท์) พี่ชายของเขา ย้อนกลับไปในอดีต ในวันนั้นที่วินทร์พบศพพี่ชาย เขาตามไปยันโรงพยาบาล เห็นพยาบาลพยายามยื้อชีวิต แต่ก็ไม่สำเร็จ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า วัฒน์ มีอาการซึมเศร้า ส่วนแม่ของวัฒน์ไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ขณะที่วินทร์กำลังเดินไปกับแม่ พ่อก็รีบมาตามตัววินทร์กลับไป กลับมาใน พ.ศ.ปัจจุบัน วินทร์เริ่มเดินหน้าสืบหาความจริง เกี่ยวกับคดีพี่ชายของตัวเอง ย้อนกลับไปวันที่วัฒน์ได้รับการปล่อยตัวจากสถานพินิจ ทันทีที่มาถึงบ้าน วัฒน์ถามหาวินทร์ ก่อนจะรู้ว่าวินทร์โดนพ่อพาไปอยู่ด้วย วัฒน์เสียใจและคิดถึงน้องชายมาก ต่อมาวัฒน์ได้ไปหาเพื่อนสมัยเรียน อนันต์ เพื่อบอกว่าไม่ได้โกรธ และรู้ความจริงแล้วว่าใครทำร้าย ลดา พร้อมพิสูจน์ความจริง   

ผู้การคมเดช (หนุ่ม คงกะพัน) เอานาฬิกาไปซ่อมที่ร้านของพ่อยอดชาย เขาเริ่มไม่สบายใจที่เห็นคมเดชมาถึงที่บ้าน ยอดชายถามว่ามาหาคงจะมีเรื่องด่วน คมเดชพยายามหว่านล้อมให้ยอดชายรับเงิน ยศ ตำแหน่ง ที่ได้มาจากทางลัด แต่ยอดชายปฏิเสธ พร้อมขอเลือกทำสิ่งที่ถูกต้อง หลังจากแยกย้ายกัน คมเดช โทรหา สส.ทรงธรรม เขาไม่ยอมรับสาย ทำให้คมเดชต้องบุกไปหาถึงที่เพื่อขอความช่วยเหลือ ก่อนจะทวงบุญคุณเรื่องช่วยคดีตอนทางด่วน ด้านยอดชายไปทำงานตามปกติ แล้วเจอริสา ทั้งคู่ไม่คุยกัน ขณะนั้นวัฒน์ได้โทรหายอดชาย เพื่อคุยเรื่องหลักฐานที่ชี้ตัวคนผิดที่ร้ายลดา นั่นคือเสื้อคลุมสีแดง ทั้งคู่นัดเจอกัน แต่ตอนนั้นมีอีกคดีให้ต้องลงพื้นที่ ยอดชายห่วงริสาที่เจ็บเท้า แต่ต้องลงพื้นที่ด้วย เขาจึงยังไม่ได้ไปหาวัฒน์ และไปกับริสากับทีมแทน ระหว่างยืนรอด้านล่าง ริสาเจอคนร้าย ทั้งคู่ต่อสู้กัน เธอโดนชกที่ท้องจนหมดแรง ดีที่ยอดชายมาช่วยไว้ได้ทัน ยอดชายถูกแทง ริสาเป็นห่วงอย่างมาก เธอร้องไห้ไปด้วย บอกรักยอดชายไปด้วย ขอร้องอย่าเป็นอะไร ก่อนเกี่ยวก้อยสัญญากัน วัฒน์โทรหายอดชาย เขาไม่ได้รับสาย 

ใน พ.ศ.ปัจจุบัน ริสาสนใจคดีของลดา โดยมี ดาบเฉลย (จตุรงค์ โพธาราม) และ ญาณวุฒิ (เชน อัฒรุต) ให้ข้อมูล ซึ่งแม้แต่ดาบเฉลยยังบอกว่าคดีนี้ทะแม่ง ๆ ด้านวินทร์ยังคงสงสัยว่าทำไม รองภักดี (ลิฟท์ สุพจน์) ก่อนเสียชีวิต ต้องนัดเจอเขาที่โรงพยาบาลนี้ เขามั่นใจว่าต้องมีอะไรแน่นอน วินทร์พยายามเดินตามรอยทางที่ภักดีเคยเดิน วินทร์ไปที่แผนกเวชระเบียนเช็คว่าภักดีเคยมาสืบหาข้อมูลหรือไม่ พบว่าภักดีมาหาข้อมูลปี 2544 เป็นคนไข้ฉุกเฉิน ชื่อ วัฒน์ เขาขอรายชื่อทั้งหมดที่ภักดีขอข้อมูล ระหว่างนั้นวินทร์เจอตำรวจอีกทีม เขารีบหลบ เพราะไม่อยากให้ใครรู้ วินทร์ได้ข้อมูล และพบว่าวัฒน์ไม่ได้ฆ่าตัวตาย แต่ถูกฆาตกรรมเพราะในร่างตรวจพบสารยานอนหลับจำนวนมาก ริสาตามมาหาวินทร์ เขาเล่าทุกอย่างให้ริสาฟัง เธอตกใจ ตอนที่วัฒน์ยังมีชีวิตอยู่ เพื่อนเกเรคนหนึ่ง นำเสื้อคลุมสีแดงของลดามาให้วัฒน์ บอกว่าอนันต์ฝากมาให้ก่อนจะบินไปเรียนเมืองนอก วินทร์วิเคราะห์ว่าเพราะคนร้ายตัวจริง รู้ว่าพี่ชายเขามีเสื้อคลุมสีแดง พี่ชายเขาจึงถูกฆาตกรรม วินทร์เริ่มสติแตก ริสาเตือนสติวินทร์ ก่อนหยิบ วอ. ของยอดชาย มาถามว่าไปอยู่กับวินทร์ได้ยังไง วินทร์เล่าว่าที่เจอศพประภาสในปล่องลิฟท์ลงที่ รพ.นพเวช เพราะยอดชายเป็นคนบอกผ่าน วอ.เครื่องที่ริสาถาม เธอไม่เชื่อ วินทร์เลยบอกว่าทุกคดีที่ผ่านมา เขาและยอดชายช่วยกันทำคดี เพื่อเปลี่ยนแปลงอดีต ในเมื่ออดีตถูกเปลี่ยน ปัจจุบันก็จะถูกเปลี่ยนไปด้วย ทุกครั้งที่เขาต้องใช้วิทยุสื่อสารกับยอดชายมักจะต้องมีอะไรแลกมาด้วยเสมอ ทุกครั้งที่อดีตถูกเปลี่ยน ไม่มีทางรู้ที่ปัจจุบันจะเป็นยังไง จึงเป็นสาเหตุที่เขาไม่กล้าบอกยอดชาย ว่าจะเสียชีวิตวันไหนที่ 30 สิงหาคม ที่ รพ.นพเวช ริสาบอกว่าไร้สาระ ไม่เชื่อว่าเป็นไปได้ ทันใดนั้น วิทยุสื่อสารดังขึ้น และมีเสียงยอดชายพูด เขาบอกเรื่องคดีข่มขืนนักเรียนหญิง วินทร์ขอร้องให้ยอดชายช่วย บอกว่าวัฒน์จะโดนฆ่า 18 กุมภาพันธ์ 2544 เขาบอกว่าที่ผ่านมาคิดว่าพี่ชายฆ่าตัวตาย แต่จริง ๆ คือจัดฉากฆาตกรรม แล้วสัญญาณก็ดับไป ริสาที่ฟังอยุ่ด้วย เธอแทบไม่อยากจะเชื่อในสิ่งที่ได้ยิน ยอดชายที่เพิ่งถูกแทง รีบออกจากโรงพยาบาล ขณะที่วินทร์และริสากำลังร้อนรน ตำรวจอีกทีมตามมาจับวินทร์ ข้อหาฆ่าภักดี วินทร์ถูกจับเข้าห้องขัง 

ก่อนวัฒน์เสียชีวิต คมเดชได้ไปหาวัฒน์ และอ้างว่ายอดชายให้เขาไปหาแทน โดยอ้างว่ายอดชายโดนแทง เลยนอนอยู่โรงพยาบาล ตอนนั้นภักดี เป็นคนส่งข่าวบอกคมเดชว่าวัฒน์ที่จับเป็นแพะรับบาป รีบมาหายอดชายหลังจากพ้นโทษทันที คมเดชพยายามหว่านล้อมวัฒน์ ตอนแรกวัฒน์ไม่กล้าพูด แต่เขาก็ตัดสินใจบอกว่าคนร้ายตัวจริงที่ทำร้ายลดาคือ ทัดเทพ ลูกชายประธาน บริษัท TNS หลานรักของ สส.ทรงธรรม รพหว่างที่วัฒน์ไปหยิบเสื้อคลุมสีแดง หลักฐานชิ้นสำคัญมาให้คมเดชดู ตอนนั้นคมเดชแอบหยอดยาในน้ำดื่มของวัฒน์ ยอดชายที่กำลังเดินทางไปหาวัฒน์ แต่ไม่ทันการณ์ วัฒน์รีบขอบคุณคมเดช เพราะมันคือหลักฐานที่ชี้ความบริสุทธิ์ของเขา ๆ อยากพิสูจน์ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้ครอบครัวแตกแยก วัฒน์ร้องไห้ ก่อนจะดื่มน้ำแก้วนั้นไป สักพักวัฒน์ฟุบหลับที่โต๊ะต่อหน้าคมเดช เขาก้มลงบอกขอโทษวัฒน์ ตอนนั้นวินทร์ที่กำลังเดินมาหาวัฒน์ เขาเดินสวนกับคมเดช ที่ถือถุงใส่เสื้อคลุมสีแดงอยู่ ยอดชายมาถึงบ้านวัฒน์ ก็พบว่าวัฒน์เสียชีวิตแล้ว ยอดชายตามไปที่โรงพยาบาลที่วัฒน์ไป เขายืนร้องไห้นึกถึงคำพูดของวินทร์ที่ฝากให้ช่วยพี่ชาย ร่วมลุ้นและติดตามชมซีรีส์ "23:23 สัญญาสัญญาณ" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีทุกเครือข่ายที่ TrueID      

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :