รีเซต

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.18 ตอนจบ : "แพนเค้ก-นนกุล" เชื่อแก้ไขอดีตทำปัจจุบันเปลี่ยน "ชาคริต" ขอปลีกวิเวก

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.18 ตอนจบ : "แพนเค้ก-นนกุล" เชื่อแก้ไขอดีตทำปัจจุบันเปลี่ยน "ชาคริต" ขอปลีกวิเวก
EntertainmentReport3
18 มีนาคม 2566 ( 21:00 )
3.4K

"รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.18 ตอนจบ" สารวัตรริสา (แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์) และ หมวดวินทร์ (นนกุล ชานน สันตินธรกุลพบว่าการแก้ไขเรื่องราวในอดีตทำให้ปัจจุบันเปลี่ยนแปลงได้จริง ๆ ในขณะที่ ผู้กองยอดชาย (ชาคริต แย้มนามยังไม่ตาย เขายังมีชีวิตอยู่ แต่เลือกที่จะปลีกวิเวกอยู่คนเดียวกลางป่าใหญ่ ที่ใครก็ตามไม่เจอ

กดดูเลย >> 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.18 ตอนจบ

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.18 ตอนจบ

ย้อนกลับไปในอดีต วันที่ ผู้การคมเดช (หนุ่ม คงกะพัน) จับตัว ผู้กองยอดชาย (ชาคริต แย้มนาม) ไปทำร้าย รองภักดี (ลิฟท์ สุพจน์) เพิ่งรู้ว่า วัฒน์ (นนท์ ศดานนท์) พี่ชายของ หมวดวินทร์ (นนกุล ชานน) ไม่ได้ฆ่าตัวตาย คมเดชขู่ถามยอดชายว่าได้เสื้อคลุมสีแดงไปได้ยังไง ตอนนั้นยอดชายตามสืบจากกล้องวรจรปิด ที่คมเดชไปแวะที่ร้านขายยา ที่คมเดชเอาถุงใส่เสื้อคลุมสีแดงทิ้งลงในถังขยะ ยอดชายตามไปที่กองขยะ เจอคนเก็บของเก่าพอดี และเห็นว่าเสื้อคลุมสีแดงวางอยู่บนสุด ยอดชายขอซื้อต่อ แต่ชายเก็บของเก่าให้มาฟรี หลังจากนั้นเขากลับมาที่ทำงาน และพยายามสืบหาข้อมูลบางอย่าง พบว่าผลตรวจดีเอ็นเอที่เสื้อ พบอสุจิของชายอีกคน และเลือดของชายอีกคน ยอดชายสงสัยคมเดช เขาทำทีเป็นเอาไวน์ไปวางบนโต๊ะคมเดช เพื่อเป็นการขอโทษ ที่ผ่านมาเคยพูดจาไม่ดีด้วย แต่แท้จริงแล้วเขาแอบเก็บก้นบุหรี่ เพื่อตรวจดีเอ็นเอ แล้วพบว่าเลือดที่ติดที่เสื้อเป็นของคมเดช จากนั้นยอดชายติดต่อหา อัยการวีรภาพ เพื่อชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น

คมเดชถามว่านอกจากอัยการวีรภาพมีใครรู้เรื่องนี้อีกมั้ย และยังบอกว่าอีกจริง ๆ แล้ว อัยการวีรภาพเป็นเพื่อนซี้คมเดช เขาสั่งให้ยอดชายหยุดสิ่งที่ทำอยู่ ยอดชายยืนยันว่าไม่หยุด คมเดชสั่งให้ภักดีฆ่ายอดชาย ในระหว่างที่ทั้งคู่คุยกันอยู่ ยอดชายถือโอกาสพยายามหลบหนี ภักดีพยายามห้ามไม่ให้คมเดชยิงยอดชาย เขาวิ่งหนีไป ภักดีเปลี่ยนใจตามไปยิงยอดชาย คมเดชสั่งให้ ชาติ ตามไป ตัดภาพมาที่วินทร์ บอกกับ สารวัตรริสา (แพนเค้ก เขมนิจ) เชื่อว่าจากในอดีตทำให้ปัจจุบันเปลี่ยนไป เธอเชื่อว่าเปลี่ยนไปแล้วจริง ๆ เพราะเจอยอดชายครั้งล่าสุดคือวันที่ 3 สิงหาคม 2544 ก่อนจะออกไปทำคดีน้อยหน่า ย้อนกลับไปตอนที่ยอดชายวิ่งหนีคมเดชและพวกมานั่งพักที่ใต้ต้นไม้กลางป่าร้าง ภักดีเดินตามมากำลังจะยิง แต่ก็มีทีมตำรวจอีกทีม ตามมาช่วยยอดชายไว้ได้ทัน ยอดชายไปหาริสาที่บ้านทันที และบอกว่ากลับมาตามสัญญาที่ให้ไว้แล้ว 

ในพ.ศ. ปัจจุบัน ริสานั่งดูรูปคู่ที่ถ่ายกับยอดชาย ส่วนวินทร์ในวันที่ถูกยิง หมอปั๊มหัวใจ จนถึงเวลา 23.23 น. ซึ่งก่อนเขาจะเสียชีวิต ได้ย้ำกับริสาว่า ถ้าใช้วิทยุเพื่อเปลี่ยนอดีตมันเสี่ยงเกินไป วันหนึ่งวินทร์ฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง ในบ้านของแม่ หัวเตียงมีรูป แม่ พี่ชาย และวินทร์ตั้งอยู่ จากนั้นข่าวออกว่าจับคนฆ่าน้อยหน่าได้แล้ว กลับไปในอดีต ตอนวินทร์ยังเด็ก ยอดชายมาหา พ่อ แม่ และวินทร์ พร้อมนำหลักฐานยืนยันว่าวัฒน์ไม่ได้ข่มขืนลดามายืนยัน ยอดชายบอกว่าจะตามหาคนร้ายตัวจริงมาให้ได้ เพื่อสืบสานความตั้งใจต่อจากวัฒน์ เพราะวัฒน์อยากให้พ่อ แม่ น้อง กลับมาอยู่พร้อมหน้าเหมือนเดิม ยอดชายยกมือไหว้ขอโทษ ที่ยังจับคนร้ายตัวจริงไม่ได้ ทำให้วัฒน์ต้องตาย ก่อนยอดชายกลับ วินทร์มาขอบคุณเขาอีกรอบ

ที่บ้านของยอดชาย วินทร์มาหาพ่อยอดชาย พ่อบอกว่ายอดชายหายตัวไปเป็น 20 ปี แล้ว เมื่อมาถึงที่ทำงาน วินทร์มาที่โต๊ะทำงานคดีดำที่เคยทำ ตำรวจอีกทีมบอกว่าที่นี่กองสืบสวน ไม่มีหน่วยคดีดำอะไรทั้งนั้น วินทร์รีบไปหาริสา เจอกับ ดาบเฉลย (จตุรงค์ โพธาราม) และ ณาณวุฒิ (เชน อัฒรุต) พร้อมถามว่าจำเขาไม่ได้เหรอ ที่ทำคดีดำด้วยกัน ทั้งสองจำไม่ได้ วินทร์ชักไม่แน่ใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ย้อนกลับไป หลังยอดชายรักษาตัวจนหายเป็นปกติ เขาชวนริสาไปเที่ยว กินจิ้มจุ่ม ร้านส้มตำเจ้าประจำที่วินทร์ไปกิน และยังถามหาวินทร์ แม่ค้าบอกว่าไม่ต้องห่วงแล้ว เพราะเดี๋ยวนี้เห็นวินทร์มากินกับพ่อแม่แล้ว ในขณะเดียวกันคมเดชก็หนีหัวซุกหัวซุน คมเดชโทรหา สส.ทรงธรรม เขาไม่รับสาย คมเดชเลยขู่ว่ามีข้อมูลการทุจริตก่อสร้างทางด่วนและผลคราบอสุจิหลานชายที่ข่มขืน ลดา

ด้านยอดชายได้เบาะแสที่อยู่ของคมเดชที่วัด เขาตามไปที่วัด ทั้งคู่เจอและต่อสู้กัน คมเดชยอมรับกับยอดชายว่าอยากมีเงิน มีอำนาจ เหนือคนอื่น ยอดชายออกปากไม่ว่าใหญ่โตจากไหน จะจับมาเอง ก่อนจะขอแผ่นดิสก์ที่เก็บข้อมูล ยอดชายกำลังเดินไปเอาหลักฐาน เขาโดนยิง แต่ยอดชายยิงโต้ตอบ และพยายามขับรถหนี ส่วนคมเดชถูกยิงตายในวัด ส่วนยอดชายพบรถจอดที่ธัญบุรี ก่อนจะโดนรัวยิง และหายตัวไป ซึ่งข่าวออกว่าเหตุเกิดตำรวจยิงกันเอง คาดว่าขัดกันเรื่องผลประโยชน์ ในพ.ศ. ปัจจุบันวินทร์นั่งอ่านข่าวยอดชาย คมเดช และพยายามปะติดปะต่อเรื่อง และนึกว่าเหตุการณ์ในปัจจุบันเปลี่ยนไปแล้ว เขารีบไปตามหาวิทยุสื่อสาร เพราะอยากคุยกับยอดชาย วินทร์ไปเจอกระดาษที่เขียนเลขเอาไว้เสียบในสมุดบันทึกของยอดชาย วินทร์สงสัยว่าเป็นเลขอะไร วินทร์กลับมาที่บ้านเข้าโผกอดแม่ จู่ ๆ วินทร์ก็ถามแม่เรื่องเลขที่บ้านหลังเก่า แม่วินทร์บอกว่า 32/6 เลขเดียวกับที่ยอดชายเขียนไว้ เขาจึงถามแม่ว่ายอดชายได้ฝากของอะไรไว้ไหม แม่วินทร์บอกว่ามีฝากไว้ เกือบ 20 ปีแล้ว ไม่ได้ข่าวยอดชายอีกเลย เมื่อวินทร์แกะซองมา ในนั้นมีจดหมายและแผ่นดิสก์ ข้อมูลทุจริตของสส.ทรงธรรม ส่วน สส.ทรงธรรม ยังคงให้การปฏิเสธ คนของ สส. ตรวจข้อมูลพบว่าข้อมูลที่แชร์คือข้อมูลชุดเดียวกับยอดชาย เขาสั่งให้ลูกน้องไปตามตัวยอดชายให้เจอ 

ริสา ยังคงพยายามตามหายอดชายอย่างต่อเนื่อง วินทร์ตามมาเจอริสา ถามว่าจำเขาได้ไหม ริสายิ้ม ทั้งคู่คุยกัน ริสาเล่าว่าเธอพยายามโทรหาแม่วินทร์ เพื่อบอกว่าวินทร์เสียแล้ว แต่แม่วินทร์บอกว่านอนป่วยอยู่ ริสาบอกว่าทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้วจริง ๆ ทั้งเบอร์โทรศัพท์ ทั้งทีมคดีดำ ริสาบอกว่าเหมือนฝัน แต่ทุกอย่างก็เกิดขึ้นจริง ส่วนเรื่องยอดชาย ริายังจำได้เหมือนเดิมทุกอย่าง แต่มีสิ่งหนึ่งที่เปลี่ยนไป เพราะวันหนึ่งมีคนโทรเข้ามา แล้วไม่พูดอะไร เธอมั่นใจว่าเป็นยอดชาย และพยายามสืบหาต้นขึ้วเบอร์ จนพบว่าเป็นตู้โทรศัพท์สาธารณะ วินทร์ถามว่าใช่วันที่ 24 พฤศจิกายน 2544 หรือไม่ วินทร์รีบนำซองจำหมายที่ยอดชายส่งให้ เอามาให้ริสาดู เธอวิเคราะห์ว่ายอดชายน่าจะอยู่ที่ตรงนี้ ริสาบอกว่ามั่นใจว่ายังมีชีวิตอยู่ ต่อมาดาบเฉลยให้ข้อมูลริสา เกี่ยวกับที่อยู่ยอดชาย วินทร์บอกว่า เป็นไปไม่ได้ที่ยอดชายจะใช้ชีวิตคนเดียวร่วม 20 ปี เว้นแต่จะมีคนที่ไว้ใจที่สุด คอยช่วยเหลือ วินทร์ย้อนนึกถึงวันที่ไปหายอดชายที่บ้าน แล้วเจอพ่อยอดชายกำลังเผาตั๋วรถไฟอยู่ ริสารีบตามไปหายอดชายที่เขาใหญ่ ยอดชายใช้ชีวิตคนเดียวในป่า โดยที่ไม่มีใครตามหาตัวเจอ ติดตามชมซีรีส์ "23:23 สัญญาสัญญาณ" ครบทุกตอน ดูฟรีทุกเครือข่ายที่ TrueID      

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :