รีเซต

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.16 : "เซ้นต์" หาจังหวะบอกความในใจ "นารา" อีกครั้ง "ทะเล" เริ่มไม่สบายใจ

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.16 : "เซ้นต์" หาจังหวะบอกความในใจ "นารา" อีกครั้ง "ทะเล" เริ่มไม่สบายใจ
EntertainmentReport3
20 สิงหาคม 2565 ( 20:00 )
27.5K

รีวิว "Sing Again รักอีกครั้ง EP.16" ซอล (เซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนาตัดสินใจออกจากค่ายเอ็มไพร์ฯ และกลับมาอยู่บ้านกับแม่ ทำให้เขาได้ใช้ชีวิตกับ เรย์ (ทะเล สงวนดีกุล) และ เปียโน (นารา เทพนุภา) มากขึ้น ทำให้สนิทกันมากขึ้น หลังซอลรู้ความจริงว่า แนสซี่  (เมโกะ ชนนิกานต์ เนตรจุ้ยแอบเอาสมุดโน้ตไปซ่อน และได้เห็นข้อความในใจของเปียโน เขาพยามหาทางบอกชอบเปียโนอีกครั้ง ซึ่งทำให้เปียโนหัวใจกลับมาเต้นแรงอีกครั้งเช่นกัน ในขณะที่เรย์เริ่มไม่สบายใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

Sing Again รักอีกครั้ง EP.16

หลังจากที่ ซอล (เซ้นต์ ศุภพงษ์) วางแผนไปบ้าน แนสซี่ (เมโกะ ชนนิกานต์) เพื่อจะแอบหยิบเทปมาสเตอร์ของพ่อ เปียโน (นารา เทพนุภา) ไปให้เปียโน แนสซี่เข้ามาเห็นพอดี ทั้งคู่ได้คุยกัน แนสซี่บอกว่าเพิ่งรู้เรื่องแต่ก็พูดไม่ได้ เพราะเธอมีพ่อเพียงคนเดียว ซอลบอกแนสซี่ว่าเปียโนก็มีพ่อเพียงคนเดียวเหมือนกัน ซอลยื่นข้อเสนอจะไม่บอกเรื่องนี้กับใคร แลกกับการที่เขาออกจากค่ายเอ็มไพร์ฯ แนสซี่ตัดสินใจนำสมุดที่เปียโนเคยฝากไว้ที่ค่าย มาให้ซอล เขาโมโหแนสซี่มาก ถอดแหวนคู่ที่แนสซี่เคยให้ คืนกับเธอ แนสซี่ร้องไห้หนักมาก ซอลถือสมุดเล่มนั้นไปหาเปียโน เขาเจอเปียโนกำลังกุ๊กกิ๊กกับ เรย์ (ทะเล สงวนดีกุล) พอดี ซอลบอกเปียโนเรื่องออกจากเอ็มไพร์ฯ และกลับมาอยู่กับแม่

วันหนึ่งซอล เรย์ เปียโน เอาดอกไม้ไปให้ที่เก็บกระดูกซัน ซอลยืนคุยกับซันอยู่นาน เปียโนถามซอลเรื่องออกจากเอ็มไพร์ฯ เป็นเพราะเธอหรือเปล่า ซอลแพลนจะมาอยู่กับแม่ และหางานออฟฟิศทำ เรย์ถือโอกาสชวนซอลมาทำวงด้วยกัน ด้าน ธันวา (ซีดี กันต์ธีร์) ถูกเพื่อนหลอกพาไปรู้จักคนรุ่นพี่ แถมยังหลอกขอถ่ายรูปกับธันวา ให้สาว ๆ มาเกาะแกะอีกต่างหาก ในขณะที่ คงเดช (แต๋ง ภูศิต) แจ้ง ประธานอนันต์ (ปิง กัณพล) เรื่องเสียค่าปรับที่ยกเลิกสัญญาพรีเซนเตอร์ และสั่งให้ส่งเรื่องฟ้องซอล แนสซี่เข้ามาห้าม และปกป้องซอลบอกว่าขอให้ซอลออกไปเอง และบอกว่าทั้งคู่เลิกกันแล้ว ส่วนเรื่องงานอีเวนต์ไม่ต้องยกเลิกให้เรียกธันวามาออกอีเวนต์แทนซอล และเสนอแผนกลบกระแสที่ซอลออกด้วยการเปิดตัวคู่จิ้นแนสซี่-ธันวา คงเดชออกไปจากห้อง แนสซี่ซบพ่อร้องไห้หนักมาก 

ซอลกลับมาใช้ชีวิตปกติ อยู่บ้าน ช่วยเหลือแม่เหมือนที่เคยเป็นมา ตอนซอลทอดไข่ดาว เขาคิดถึงแนสซี่ตอนที่ทอดไข่ให้เขา แม่เห็นซอลไม่สบายใจเลยถาม แม่รู้เลยว่าซอลมีปัญหากับแนสซี่แน่ ๆ ซอลเปิดสมุดโน้ตเล่มนั้นดูอีกครั้ง เขาย้อนนึกถึงสมัยก่อนที่เคยชอบกับเปียโน ซอลขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้าช่วยเปียโนตากผ้า เขาพยายามหาทางพูดกับเปียโนเรื่องหัวใจ แต่ก็ไม่ได้จังหวะ ที่โต๊ะกินข้าว แม่สบายใจมากที่เห็นซอลและเรย์เข้ากัน สนิทสนมกันมากขึ้น เรย์บอกว่าไม่ได้เห็นซอลหัวเราะแบบนี้มานานแล้ว ซอลเลยบอกว่าเขากับซันชอบแหย่กันแบบนี้ ให้แม่คลายเครียด เรย์เลยขอให้ซอลเล่าเรื่องแม่ให้ฟัง อยากรู้เรื่องแม่มากขึ้น เรย์ชวนซอลขึ้นจิบเบียร์บนชั้นดาดฟ้า เรย์ถามซอลต่อเรื่องเปียโน เขาเมาท์บอกว่าเปียโนแสบกว่าซัน 10 เท่า เปียมาได้ยินที่ซอลเล่าเรื่องสมัยก่อนพอดี เธอยิ้มแบบมีความสุขมาก 

ไต้ฝุ่น (โป้ ปิยะ) ไปหา วายุ (อุ๋ย นที) แต่ไม่เจอ เลยโทรไปถาม นพ (จอห์น บราโว่) ได้ความว่าวายุเจ๊งและโดนท่านอนันต์สกัดทุกทาง เพราะที่ไปช่วยไต้ฝุ่นกับวง Supernova เขาไปตามหาวายุ โดนวายุต่อว่ายกใหญ่ ส่วนเจ้าหน้าที่ของค่ายเอ็มไพร์ฯ เอาของมาคืนซอล และเอาเอกสารที่ค่ายเรียกค่าปรับผิดสัญญาจากซอล เขาบอกยังพอมีเงินเก็บน่าจะจ่ายไหว ส่วนแนสซี่และธันวา ซ้อมเต้นก่อนออกงานโชว์คู่กัน ธันวาพยายามเข้าหาแนสซี่ แต่เธอมีทีท่าปฏิเสธอย่างชัดเจน แนสซี่ส่งข้อความหาซอล เป็นยังไงบ้าน ที่บ้านซอล แอร์เสีย ซอลเลยบอกว่าซื้อใหม่ จะจ่ายค่าแอร์ให้เอง แต่บัญชีเงินเก็บของซอลถูกอายัด เมื่อเปียโนรู้เรื่อง เขาและเปียโนพยายามหาซื้อแอร์มือสอง เมื่อเรย์มาเจอ เรย์เสนอซื้อแอร์ให้แม่เอง ทั้งหมดกับดื่มเบียร์กันจนเมา จนเมาหนักสุดคือคือซอล เขาถือโอกาสเมาจะบอกความในใจเปียโน เธอรีบเอาซอลนอน แต่ดูเหมือนว่าหัวใจของเปียโนจะกลับมาเต้นแรงอีกครั้งหนึ่ง ความรักของเปียโน ซอล เรย์ จะเป็นยังไงต่อไป ร่วมลุ้นและ ติดตามชมซีรีส์เรื่อง "Sing Again รักอีกครั้ง" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 19.00 น. ดูก่อนใครทาง TrueID ช่อง ID Station และเวลา 20.00 น. ทางทรูวิชั่นส์ช่อง True Asian More

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :