รีเซต

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.17 : "เซ้นต์-นารา-ทะเล" รู้ใจตัวเอง ก่อนเกิดเหตุร้าย!

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.17 : "เซ้นต์-นารา-ทะเล" รู้ใจตัวเอง ก่อนเกิดเหตุร้าย!
EntertainmentReport2
26 สิงหาคม 2565 ( 20:00 )
442

รีวิว "Sing Again รักอีกครั้ง" EP.17 : รักสามเส้าของแก๊งเพื่อนซี้ อย่าง ซอล (เซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา) , เปียโน (นารา เทพนุภา) และ เรย์ (ทะเล สงวนดีกุล) ซึ่งพอซอลรู้ว่าเปียโนยังมีใจให้จึงพยายามกลับหาเปียโน เพื่อยืนยันความรู้สึกให้ชัดเจนอีกครั้ง แต่สุดท้ายเปียโนไม่ได้อยากเริ่มใหม่กับซอลแต่กับเป็นเรย์ ที่ทำให้ความรักชัดเจนในความรู้สึกมากขึ้น จนจูบสารภาพรักเปียโน ซอลเองกลับรู้สึกคิดถึงและเป็นห่วง แนสซี่ (เมโกะ ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.17 : "เซ้นต์-นารา-ทะเล" รู้ใจตัวเอง ก่อนเกิดเหตุร้าย!

 

ดูย้อนหลัง Sing Again รักอีกครั้ง EP.17


เปียโน (นารา เทพนุภา) หยิบกล่องดนตรีรูปเปียโนที่ ซอล (เซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจน) เคยซื้อให้มาดูอีกครั้ง ซอลเดินมาหาเปียโนที่บ้าน ทั้งคู่ใจเปิดใจคุยกัน เพราะคืนก่อนนั้นซอลเมา มีความจริงจะบอกเปียโนแต่ไม่ทันได้พูด เรย์ (ทะเล สงวนดีกุล) แอบฟังทั้งคู่คุยกัน ซอลตอบคำถามเปียโนที่โดนถามไว้เมื่อ 2 ปีก่อนซอลบอกพึ่งรู้ว่าเปียโนรู้สึกอย่างไร เรย์เดินหนีหายไป ไม่ได้อยากได้ยิน ซอลอ่านข้อความในสมุดเล่มที่เปียโนเคยเขียนไว้ให้ แต่ แนสซี่ (เมโกะ ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย) เก็บไว้ ซอลรู้ความจริงแล้ว จึงกลับมาถามเปียโนว่ายังรู้สึกเหมิอนเดิมมั้ย


เปียโน เดินตามหาเรย์จนมาเจอเรยท์ เปียโนเล่าให้เรย์ฟังว่าซอลมาเปิดเผยความในใจว่าชอบเปียโน เรย์ถามกลับมาแล้วเปียโนจะทำอย่างไรต่อ เปียโนตอบว่าไม่รู้จะทำอย่างไร เรย์เสริมว่าถ้าเปียโนยังรักซอลอยู่ เรย์ก็โอเค ซึ่งในวันนั้นซอลขอโทษที่ไม่กล้าแสดงออกกับเปียโน แต่เปียโนตอบกลับซอลว่าไม่รู้ว่าควรกลับมารักกันมั้ย เปียโนคืนสมุดที่เคยเขียนความในใจคืนให้ซอล วายุ (อุ๋ย นที) กับไต้ฝุ่น (โป้ ปิยะ ศาสตรวาหา) ได้เจอกัน ในงานอีกครั้ง แนสซี่ ซ้อมเต้นกับธันวา (ซีดี กันต์ธีร์ ปิติธัญ) ซึ่งตลอดการซ้อมธันวาพยายามลวนลามแนสซี่จับบั้นท้าย จนแนสซี่ตำหนิธันวา และเตือนด้วยความไม่พอใจ ธันวาไปเมาท์กับเพื่อนสนิทที่ร้านเหล้า อยากจะหาทางเคลมแนสซี่ให้ได้ ทั้งคู่เมายาไปด้วยกัน  


ที่ร้านหม่าล่า เรย์ เปียโน ซอล ทำงานด้วยกันอย่างขันแข็ง เปียโนตามไปที่ซอลที่ล้างจานหลังร้าน ซอลเผยว่าที่จริงไม่น่าถามเรื่องเปียโนมีใจอยู่หรือไม่ แต่เปียโนบอกว่าถามดีแล้วจะได้ไม่คาใจต่อกัน เรย์เข้ามาช่วงที่สองคนล้างจานพอดี เปียโนยืนอยู่ตรงกลางระหว่างสองคน และหลังปิดร้านแล้วทุกคนชวนกันไปกินข้าวต่อเรย์เลือกไปกินข้าวต้ม เพราะว่าซอลชอบ เปียโนบอกไปเซเว่นก็ได้ คืนนั้น 3 คนเซื้อเบียร์กลับไป แต่ไม่มีใครกิน ด้วยความอึดอัด ซอลจึงเปิดเพลงคลอไปด้วยแต่ก็เป็นเพลงรักแทบทุกเพลงที่ที่สุ่มได้ เรย์อีดอัดจึงโพล่งออกมาว่าไม่ชอบสถานการณ์แบบนี้ อีกคนก็รัก อีกคนก็พี่ ทุกคนแยกย้ายไปนอนด้วยอารมณ์ที่ขุ่นมัวในความสัมพันธ์ที่ไม่มีใครชัดเจน เรย์ลุกมามองดาวนอกห้อง เปียโน ใจตรงกันออกมาดูดาวด้วยเช่นกันบนดาดฟ้า มองหาดาวเหนือด้วยกัน เปียโนกับเรย์ใจตรงกัน มองดาวด้วยกัน และเรย์จูบเปียโนบนดาดฟ้าในคืนนั้นและรู้ใจตัวเองมากขึ้น

ซอลนั่งดื่มเบียร์อยู่อีกมุมหนึ่งของบ้าน เขาคิดถึงคำพูดแนสซี่ขึ้นมา และเรื่องราวต่าง ๆ ที่ผ่านมา แนสซี่คือคนเดียวที่ยืนเคียงข้างซอลมาตลอด ซอลเริ่มคิดถึงแนสซี่ แนสซี่นั่งดื่มอยู่ที่ร้านที่เคยไปกับซอล ธันวาตามมาขอนั่งด้วย ธันวาสั่งเหล้ามาสองแก้ว แนสซี่ดื่มหมดในพริบตา แนสซี่ดื่มไม่ยั้ง แนสซี่บอกอยากเมา ระบายความในใจกับธันวาเรื่องความรัก แนสซี่เมาจนธันวาพยายามลวนลาม จนแนสซี่ตบหน้าธันวา ซอลมาเห็นเข้าจึงเดินหลบไป ซอลเข้าใจผิด เขาเดินออกมาด้วยท่าทางผิดหวัง ที่เห็นด้านหลังคิดว่าธันวาจูบกับแนสซี่

ไต้ฝุ่นส่งข้อความให้วง supernova มาเจอกันที่ร้านของนพ เปียโนรีบปลุกเรย์ ซอลยังเมาอาเจียนในห้องน้ำ เรย์ต้องอาบนำให้ซอลเพราะต้องรีบไปหาไต้ฝุ่นด้วยกันทั้งวง ทุกคนเตรียมไปหาไต้ฝุ่น เพื่อร่วมวงเจอกันอีกครั้งหนึ่ง ทั้งปุ๊กปิ๊ก (พรีน รวิสรารัตน์ พิบูลภานุวัธน) เฮนรี่ (มาร์ค คนัสนันท์ นักตะเฆ่)  นายพล (เฟม ชวินโรจน์ ลิขิตเจริญสกุล) ไต้ฝุ่น วายุ และนพ บอกยินดีต้อนรับทุกคน 

ไต้ฝุ่นมีแผนการที่จะล้มเอ็มไพร์ ทุกคนมาพร้อมหน้ากัน เอ็มไพร์ ประธานอนันต์ (ปิง กัณพล ปรีดามาโนช) วายุ แฝงตัวช่วยงานนี้ เพื่อช่วยเพื่อน เขาวางยาเพื่อนใส่ยาถ่ายจนท้องเสียคุมงานไม่ได้ เลยทำให้วง supernova ขึ้นโชว์ เพื่อนของวายุเข้าห้องน้ำทั้งวัน เพราะท้องเสียจากยาถ่าย แนสซี่แต่งตัวเตรียมโชว์ เช่นเดียวกับธันวา ทันใดนั้นวง supernova ได้ขึ้นโชว์ อนันต์โวยวาย แนสซี่ได้ยินเพลง loser เธอเดินมาดูที่เวที ซึ่งวงเล่นเต็มที่มาก ไต่ฝุ่นสะใจมาก อัดคลิปไว้ ไต่ฝุ่นไลฟ์สดบนเวทีขำใส่อนันต์อย่างสะใจ อนันต์สั่งใหปิดไลฟ์ แต่ติดต่อใครไม่ได้เลย โชว์จบลงไต้ฝุ่นชมว่ามายอดเยี่ยมมาก และทุกคนดูสะใจมาก จากนั้นทุกคนก็หนีออกไป และโชว์ของแนสซี่โชว์ต่อกับธันวา เฮนรี่แอบเข้าไปใที่ห้องมิกเซอร์ นายพลช่วยกัน ทำให้ได้ยินเสียงดนตรีหายไป จนได้ยินเสียงของแนสซี่เพี้ยน ซอลวิ่งมาช่วยแนสซี่ หลังจากแต่แนสซี่เข้าใจผิด คิดว่าซอลเป็นคนทำ โชว์ล่ม แนสซี่ผิดหวัง ซอลเดินมาหาแนสซี่ แต่ทันใดนั้น ธันวาจี้เอาตัวแนสซี่ไว้ ซอลหาไม่เจอ ธันวาผลักแนสซี่ ซอลต่อยคนขับมาขวางไว้ ซอลมาช่วยแนสซี่ไว้ แต่ทันใดนั้น ธันวาหันมาที่ซอล ธันวาฟาดซอบเข้าเต็มเปา จนซอลนิ่งไป แนสซี่ร้องไห้กอดซอล และตะโกนให้คนช่วย เรย์ เปียโน เดินมาช่วยเห็นสภาพซอลแล้วตกใจและร้องไห้ เปียโน แนสซี่ ร้องไห้ เรยโทร.หารถพยาบาล ติดตามชมซีร์ส์เรื่อง "Sing Again รักอีกครั้ง" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 19.00 น. ดูก่อนใครทาง TrueID ช่อง ID Station และเวลา 20.00 น. ทางทรูวิชั่นส์ช่อง True Asian More 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :