รีเซต

แม่แตงโม เปิดใจหลังกระแสตีกลับ ยันไม่แคร์เรื่องเงิน ฮิปโป ถ้าขอโทษอีกครั้งถึงให้อภัย 100%!

แม่แตงโม เปิดใจหลังกระแสตีกลับ ยันไม่แคร์เรื่องเงิน ฮิปโป ถ้าขอโทษอีกครั้งถึงให้อภัย 100%!
Entertainment Report_3
5 มีนาคม 2565 ( 13:10 )
4.6K

ข่าวบันเทิงวันนี้

คุณแม่แตงโม หรือ คุณแม่ภนิดา ศิระยุทธโยธิน เปิดใจหลังมีกระแสตีกลับ จากปมเล็งเรียกเงินเยียวยาหลายสิบล้าน คดีลูกสาว แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ เสียชีวิต คุณแม่ยืนยันไม่ได้เห็นแก่เงิน ส่วนปอยังพูดคำเดิมให้อภัย 100% ด้าน ฮิปโป ต้องมาขอโทษคุณแม่อีกครั้ง ถึงจะให้อภัยเป็นครบ 100% สัญญากับลูกจะติดตามคดีให้ถึงที่สุด บอกลูกไม่ต้องกลัวนะ เชื่อคิดว่าลูกสาวมาช่วย 

แม่แตงโม เปิดใจหลังกระแสตีกลับ ยันไม่แคร์เรื่องเงิน ฮิปโป ต้องขอโทษอีกครั้ง!

หลังจากที่ คุณแม่แตงโม ออกมาเปิดใจในรายการ โหนกระแส แต่มีเสียงวิจารณ์สนั่นเมือง ในเรื่องของเงินเยียวยาที่คุณแม่เล็งจะเรียก เรียกว่ากระแสถล่มทลาย จนกระทั่งวันนี้ (5 มี.ค.2565) คุณแม่เปิดใจผ่านทางเพจ อีจันบันเทิง ถึงกระแสที่เกิดขึ้น คุณแม่อยากอธิบายว่า คุณแม่ไม่ได้เน้นเรื่องเงิน คุณแม่เล่าให้ฟัง สมมติให้พี่หนุ่มฟัง ขอโทษพี่หนุ่มด้วยที่กล่าวถึง คุณแม่บอกว่าสมมติน้องเล่นละครทุกวันนี้เรื่องละ 800,000-1,000,000 บาท อีก 30 ปี ก็ได้ 30,000,000 บาท พูดแบบนี้เพื่อให้เห็นภาพ ไม่ได้บอกว่าได้เดี๋ยวนี้ คำว่าสมมติว่า ไม่ได้ปรากฏในโซเชียล เมื่อถามว่าเอาข้อมูลตรงนี้มาจากไหน คุณแม่บอกว่าผู้จัดการที่ชื่อนกบอก เรื่องคำพูดพวกนี้ มีผู้ใหญ่แนะนำว่าต่อจากนี้ต้องดำเนินการอะไรบ้าง แต่งตั้งมรดก ทำใบมรณะบัตร คุณแม่มีคนที่ดูแลทรัพย์สินน้องโม ซึ่งทำมาตั้งแต่สมัยคุณพ่อ ส่วนเรื่องหนี้สินของแตงโม จะมีบ้านสองหลัง รถหนึ่งคัน ยังผ่อนอยู่ทั้งหมด 

สภาพจิตใจคุณแม่ตอนนี้ คุณแม่พูดความจริง ทุกเรื่องเลย ไม่ได้โกหกใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ว่าประชาชนอาจจะไม่เข้าใจ เพราะเป็นคนพูดตรง ๆ คุณแม่รักสื่อมวลชนเพราะเคยทำงานด้านนี้มา มารุมสัมภาษณ์ได้ ตอบทุกคำถาม ส่วนเรื่องคดี คุณแม่รู้อยู่ขั้นตอนนึง เพราะตำรวจไม่บอกรายละเอียดอยู่แล้ว คุณแม่ไว้ใจตำรวจโรงพักนี้ ตอนแรกศพน้องโมจะไปธรรมศาสตร์ แล้วตำรวจบอกว่าไม่ต้องไป

ประเด็นที่สังคมสงสัย เรื่องการตายของโมน้อยกว่าเรื่องเงิน คุณแม่บอกว่าไม่ได้สนใจเรื่องเงิน สนใจที่ว่าเมื่อไหร่คดีจะจบซักที คุณแม่ก็รอ บางเรื่องก็ต้องไปโรงพัก ยอมรับว่าสนใจลูก เรื่องเงินมันเป็นเรื่องในอนาคต จะต้องขึ้นศาล ศาลตัดสินพิจารณา สินไหมทดแทน ส่วนเรื่องเป็นผู้จัดการมรดก ศาลต้องแต่งตั้ง แต่คุณแม่ยื่นเรื่องแล้ว รอออกมาเท่านั้น มีเอกสารให้ดู อนาคตถ้าตัดสินว่าคุณแม่อาจไม่ได้เงินเลย คุณแม่ไม่ติดเลย 

ฝากถึงคนเข้าใจผิด อย่ามองว่าคุณแม่เห็นแก่เงิน อยากทราบคดีว่าน้องโมเสียชีวิตด้วยเหตุใดมากกว่า เรื่องเงิน 30 ล้านไม่ได้เป็นปัญหา ไม่ได้อยู่ในใจเลย ส่วนเรื่องเพื่อนแตงโม ฮิปโป ที่ว่าให้อภัย 50% เพราะมีคนมากระแซะคุณแม่ให้เชิญไปท่าโน้น มีคนสำคัญต้องการเจอ แล้วจะเจอน้องโมด้วย คุณแม่ก็ไป ไม่เจอ ฮิปโปเป็นตัวตั้งตัวตี เข้ามาคุยกับแม่ ขอให้คุณแม่ไม่ให้ข่าวกับนักข่าวได้มั้ย คุณแม่ก็ช็อกเหมือนกัน ยังไม่เห็นศพ เห็นอะไร มาพูดแบบนี้กับเรา คุณแม่ก็โกรธ เมื่อนักข่าวบอกว่าหลังจากนั้นฮิปโปได้ช่วยเหลือหลายอย่าง คุณแม่ถามกลับว่าช่วยเหลืออะไร และยังพูดถึงเรื่องสถานที่้จัดงานศพ แม่แตงโมบอกว่าจริง ๆ เป็นคนใจดี แต่ถ้าฮิปโปมาขอโทษอีกครั้ง ก็จะยกอีก 50% ที่เหลือ ก็จะเป็นการให้อภัยเต็ม 100%

เมื่อพูดถึงแอนนา คุณแม่บอกว่าเป็นคนสุภาพเรียบร้อย และขอโทษคุณแม่อีกครั้งด้วย คุณแม่ไม่ได้ติดใจแอนนานะ ส่วนเรื่องงานศพ ถ้าสองคนนี้จะกลับมาช่วยอีก ก็คงไม่มีตำแหน่งให้ลง เพราะเตรียมงานกันไว้หมดแล้ว แต่เข้าใจในความหวังดีของน้องโม ซึ่งสถานที่จะเปลี่ยนไปที่ใหม่จริง มีความจุ 1,400 คน รองรับนักข่าว แขกได้เยอะ ฝากถึงแอนนาว่าแอนนาน่ารัก เห็นเค้าร้องไห้ คุณแม่ก็สงสารนะ แล้วก็ขอโทษคุณแม่ตลอดที่พูดในคลิป นี่คือการแสดงออกของเค้า แต่ฮิปโปยังไง ส่วน เอ ศุภชัย และ อั้ม พัชราภา ช่วยออกค่าใช้จ่าย และยังบอกอีกว่างานน้องโมต้องเป็นสวรรค์ เป็นนางฟ้า 

คุณแม่หลั่งน้ำตา คิดถึงและรักโมมาก เป็นมนุษย์พิเศษ ไม่เคยร้องไห้งอแง ไม่เคยขีดผนังดินสอ ไปเล่นกับเด็กผู้ชายข้างบ้าน คำว่าคุณแม่ คุณพ่อ เค้าพูดเอง แล้วพูดมาตลอด เค้าแคร์ความรู้สึกคุณแม่มาก เวลาทะเลาะคุณพ่อ เรารักกัน เจอกัน กอดกัน หอมกันตลอด ตลอดชีวิตไม่ได้เสแสร้ง วันนี้ไม่มีเค้าแล้ว หัวใจสลายจริง ๆ 

ส่วนเรื่องพิธี มีพิธีสวดของคริสต์ เวลา 18.30-20.30 น. เวลา 3 วัน จะมีคนมาอ่านบทสวด แล้วก็มีร้องเพลงอาลัย แล้วก็ไปฌาปนกิจที่เดียวกับคุณแม่ น้องโมได้รับพระกรุณาจากท่านในวัง วันเผาได้ผ้าไตรและดอกไม้จันทน์ถือว่าเป็นเกียรติของลูก คุณแม่ร้องไห้เลย แสดงว่าหนูเป็นคนดีจริง ๆ คุณแม่เสียดาย ทำไมลูกคุณแม่อายุสั้น

เมื่อถามถึงลางสังหรณ์ คุณแม่บอกว่ามันก็มีหลายอย่าง เช่น ขอรูปใหญ่ ๆ แล้วก็รูปชุดไทย ก็แปลก คุณแม่ไม่คิดว่าน้องจะเอารูปมาติดในบ้าน เค้าบอกเห็นคุณแม่อยากได้ ชอบรูปนี้ ส่วนเด็กที่โมอุปการะอยู่ทางใต้ 2 คน และน้อง อีสเธอร์ ลูกบุญธรรม ตอนคลอดก็เข้าไปอยู่ห้องคลอดเลยนะ ส่วนเรื่องคดี คุณแม่ไม่ขอใช้คำว่าสู้ ปล่อยให้เป็นไปตามธรรชาติที่ตำรวจดำเนินการให้คุณแม่ดีกว่า ท่านนายพลทั้งหลายก็เอ็นดูคุณแม่นะ เมื่อพูดถึงปอ คุณแม่บอกว่าประทับใจมาก โทรหาคุณแม่ทุกวัน ทำบุญให้น้องโมตลอด พูดเพราะมาก สุภาพมาก คุณแม่เป็นคนชอบคนสุภาพอยู่แล้วไงคะ เค้าบวชมา 4 ครั้งแล้ว จะบวชให้น้องโมอีกครั้งเป็น 5 ครั้ง เมื่อถามคุณแม่ว่า ได้ถามเหตุการณ์บนเรือกับปอมั้ย ปอบอกว่าไม่เห็นจริง ๆ ขับเรืออยู่กับเพื่อน เลยตอบไม่ได้ ที่คุณแม่ให้อภัยเค้า เพราะเค้าโดนจับแล้ว ประกันตัวออกมา ถ้าอย่างนั้นแม่ไม่ยอมหรอก

เรื่องการตามหาความจริง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คุณแม่ขอยกให้เป็นเรื่องของตำรวจ ไม่เซ้าซี้ เดี๋ยวความจริงก็ออกมา ส่วนเรื่องการพบเส้นผมโมที่ท้ายเรือหรือใต้ท้ายเรือ คุณแม่บอกยังไม่ทราบเรื่องนี้ ก็สงสารลูก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณแม่บอกว่ายังเชื่อว่าคนบนเรือไม่พูดความจริง แม้กระทั้งปอ แม้ว่าปอจะโทรมาหา แสดงเจตนาบริสุทธิ์ แต่ในแง่คดีแม่ยังไม่เชื่อว่าใครพูดความจริง ส่วนเรื่องรับเป็นลูกชาย คุณแม่ไม่ได้ตอบนะ เพราะมีลูกชายอยู่แล้ว และถ้าจบคดีแล้วคุณแม่ไม่ได้เงินเยียวยา ตามที่คุยกัน คุณแม่บอกว่าไม่ได้สนใจเท่าไหร่ ไม่ได้ไปจี้ แต่ยังคงติดตามคดีอยู่ 

คุณแม่บอกว่าไม่รู้ว่าทัวร์ลงหนักแค่ไหน เพราะไม่ได้อ่าน มีแต่คนมาบอก แต่ถ้าวันนี้จะโดนอีกรอบ ก็ไม่รู้จะโดนเรื่องอะไร ต้องเห็นใจด้วยว่าคุณแม่เสียลูกไป อยากให้คดีจบมากกว่า เมื่อถามถึงเบิร์ดแฟนโม คุณแม่บอกว่าน่าสงสารมาก เบิร์ดขอแค่รูปภาพโมที่ชอบ ของใช้ที่เค้าเคยใช้ร่วมกัน ส่วนที่พี่ชายแตงโมโพสต์ ก็ไม่ได้ซีเรียส คุนกับลูกชายแล้ว 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ก  อีจัน