รีเซต

"จุ๋ย" หลั่งน้ำตา แจงดราม่าพูดเรื่องไม่ได้ไปร่วมงานศพ "แตงโม" ด้าน "พุฒ" เผยที่ไลฟ์ชี้แจงเพราะเรื่องลามใหญ่โต!

"จุ๋ย" หลั่งน้ำตา แจงดราม่าพูดเรื่องไม่ได้ไปร่วมงานศพ "แตงโม" ด้าน "พุฒ" เผยที่ไลฟ์ชี้แจงเพราะเรื่องลามใหญ่โต!
Entertainment Report_2
15 มีนาคม 2565 ( 15:25 )
472

"พุฒ พุฒิชัย" กับ "จุ๋ย วรัทยา" ไลฟ์สดแจงดราม่า เรื่องพูดไม่ได้ไปร่วมงานศพของ "แตงโม นิดา" กลางรายการแฉ จนลามดราม่า เผยเวลาในรายการน้อยและตัดเข้าเบรกโฆษณา ยันมีการโพสต์ไอจีสตอรี่ และส่งพวงพรีดไปก่อนหน้านั้นแต่ยกเลิกเพราะงานงดรับ อีกทั้งอยู่ในช่วงของกระบวนการทำลูก หมอห้ามพบคนเยอะเลยไม่ได้ไป ซึ่งจุ๋ยเครียด เปิดใจในไลฟ์สดทั้งน้ำตา!

เรียกว่าดราม่าชั่วข้ามคืนหลัง พุฒ-จุ๋ย ควงกันไปออกรายการแฉ ของ "มดดำ คชาภา" จนในที่สุดก็มีดราม่ากับคำตอบที่จุ๋ย พูดออกอากาศ หลังมดดำถามทิ้งท้ายเบรกว่าได้ไปร่วมงานแตงโมมั้ย จุ๋ยตอบว่า...ไม่ได้ไป เพราะว่าจุ๋ยไม่ได้ทำงานร่วมกับน้อง แต่ว่าแสดงความเสียใจด้วยวิธีอื่น...แล้วตัดเข้าเบรกไปจนทำให้เกิดกระแสดราม่าหนักหน่วงมาก จนพุฒกับจุ๋ย ต้องไลฟ์สดไอจีชี้แจงตอบคำถามทีเดียว โดยทั้งคู่เผยว่า ตลอดระยะเวลาที่ติดตามข่าว แตงโม ตกเรือ ส่งกำลังใจให้ตลอด และมีการสั่งพวงหรีด แต่มารู้ที่หลังว่างานงดรับจึงยกเลิก อีกทั้งอยู่ในช่วงของการเตรียมการตั้งครรภ์จึงหลีกเลี่ยงไปงานที่มีคนเยอะ เสียใจจนร้องไห้ เพราะโดนคอมเมนต์วิจารณ์สนุกปากแบบไร้สติ โดยจุ๋ยเริ่มพูดก่อนว่า
 
จุ๋ย :  หลาย ๆ คนหลาย ๆ ฝ่าย ที่เห็นข้อความที่ไม่สบายใจจากดราม่าของเรา จุ๋ยคิดอยู่นานว่าจะไลฟ์ครั้งนี้ดีมั้ย ปกติเวลาเจอดราม่าอะไรก็ไม่ได้ออกมาพูดอะไร

พุฒ : ที่ต้องรีบออกมาพูดว่าเข้าใจผิดกันไปใหญ่ จะพาลใช้คำพูดที่กระทบกระเทือนสภาพจิตใจของเราทั้งคู่

จุ๋ย : นักข่าวที่โทร.มาหวังจะสัมภาษณ์ให้เราได้พูดในมุมของเรา จุ๋ยถือโอกาสนี้ให้สัมภาษณ์ หลายสำนักข่าว หลายเพจ ที่อยากให้เราอธิบาย เราขอทำในช่องทางของเราจะได้เหมาะสม ไม่อยากให้บานปลายใหญ่โต 

พุฒ : วันนั้นในรายการแฉ ช่วงหนึ่งพี่มดดำที่โยนคำถามจะออกเบรกโฆษณา สั้น ๆ พี่มดดำ ถามจุ๋ย

จุ๋ย : ในส่วนหนึ่งที่รายการได้แจ้งมา กำลังคุยกันออกรสออกชาติ เรื่องของการใส่ซองเงิน การใส่เงินในหีบซอง จุ๋ยนั่งฟังด้วยความคารพอยู่ ใจความหนึ่งพวงหรีดเจ้าภาพเขาไม่รับ คือไม่ต้องส่งหรีดนั่นแหละค่ะ แต่เราก็สั่งหรีดไปแล้วแต่ใจก็คิดว่าจะเป็นภาระเขามั้ยพอรู้วันก็สั่งเลย แต่พองดรับ เรากำชับด้วยว่าใช้พวงหรีดดอกไม้ที่สวยที่สุด เพราะน้องเป็นคริสเตียน พุฒิชัย-วรัทยา พอวันนั้นฟังแล้วงดรับหรีดก็ตกใจ ก็เลยโทร.ไปแคนเซิลพวงหรีด ไยิบินไม่ถนัดว่าจะไปงานศพหรือเปล่า เราพูดกันตามความเป็นจริง มันช่วงสั้น ๆ ที่มดดำจะปิดเบรกแล้วที่กำลังนั่งรอ ก็เลยตอบไปว่าโดยส่วนตัวไม่ได้ร่วมงานกับน้องแต่ขอแสดงความเสียใจด้วยวิธีการอื่น สำหรับจุ๋ยคือเราเห็นเขามานาน ด้วยภาระ บริบท ที่ไม่ได้ใกล้ชิดกัน ไม่ได้ทำงานด้วยกันจริง ๆ จึง แต่เราเสียใจเหลือเกินกับการจากไปของน้อง ลงในไอจีสตอรี่นะ ถ้าใครได้เห็นอันนั้น จุ๋ยลง 26 ก.พ. จุ๋ยก็ลงนะ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง เศร้าจริง ๆ พูดอะไรไม่ออก แต่คนในวงการบันเทิง เราร่วมเสียใจไปแล้วในวันที่พี่มดดำเขาถามก็ตอบในส่วนของจุ๋ย จุ๋ยทราบว่าเขาเล่นกับน้องโม

พุฒ : มันช่วงเวลาสั้นมาก แล้วเขาจะส่งออกเพลงไปแล้ว พุฒพร้อมจะตอบอยู่แล้ว แต่ตัดออกเบรกไปแล้ว คนก็เข้าใจว่าหลายเป็นคู่สามีภรรยาที่ตอบแบบนี้ได้อย่างไร ไม่มีน้ำใจเลย เราเองก็ทำงานกับพี่โม เลยเป็นดราม่า ทั้งในไทยและต่างชาติด้วย เลยขอใช้ที่ตรงนี้ขอเคลียร์  

จุ๋ย : ไม่ได้อยากโกหกหรือพูดจาให้สวยงาม มีคนบอกฟังแล้วใจร้าย แต่เราก็ตอบด้วยความจริง เราก็เศร้านะ อินกับข่าวน้องเหมือนที่ทุกคนอิน สวดมนต์ ไหว้พระ อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลไปให้น้อง เอ่ยชื่อน้อง มันคือสิ่งที่ทำให้น้องได้ 

พุฒ : เล่นละคร ใบไม้ที่ปลิดปลิว กับพี่แตงโม ขอบอกตรงนี้ว่าพุฒเนี่ยในวันที่พี่แตงโม ตกเรือ ยังหาไม่เจอ เราก็ถ่ายละครยังคุยกับทุกคนเลยว่าขอให้เจอ ขอให้มีปาฏิหาริย์ เราก็เสียใจเป็นเพื่อนร่วมงานกัน เป็นเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน กับจุ๋ย เสียใจมาก ๆ กับการจากไปของพี่แตงโม ตอนทราบข่าว คนที่ไม่ได้ตามไอจีพุฒ ก็จะไม่เห็นพุฒก็ลงไอจีสตอรี่เหมือนกันนะ หลับให้สบายนะพี่โม คนที่ไม่ได้ตามก็จะไม่เห็นว่าเราแสดงความเสียใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น มีคนเข้ามาเยอะมาก มาต่อว่าว่าเราไม่ไปงานศพพี่โม ตัวพุฒเอง มีภาระหน้าที่ มีละครที่ต้องถ่ายและหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบ แล้วก็แสดงความอาลัย ส่งพวงพรีด แต่ทางงานไม่ได้รับเลยแคนเซิลไป 

จุ๋ย : ( ร้องไห้) 

พุฒ : มันไปกันใหญ่กันแล้วก็บกระแสดราม่า บางคอมเมนต์ในพื้นที่ส่วนตัวของเรา วันไหนงานศพพวกคุณจะดูว่ามีคนไปมั้ย ไปตายซะ รอตายมั่งจะนั่งหัวเราะ คือตอนนี้ประเด็น มันไปไกลมากขอร้องทุก ๆ คน อยากให้มีสติกัน เราเองเราก็มีความรู้สึกทางใจเหมือนกัน เราเจออะไรแบบนี้ เราก็รู้สึกอยู่ภรรยาเองก็แย่ แล้วก็ไม่อยากมาพูดตรงนี้ แต่อยากเล่าให้ฟังว่าอยู่ในช่วงกระบวนการมีน้องกัน คุณหมอแนะนำว่าหลีกเลี่ยงให้ไปในที่คนเยอะ ๆ ด้วยในทางการแพทย์ เตรียมมีน้องด้วย

จุ๋ย : การไปร่วมงานเราทราบว่าต้องมีคนที่เกี่ยวข้องค่อนข้างมาก ทราบมาว่าต้องลงทะเบียน มีตรวจ ATK มีพี่น้องในวงการ เราอยากให้พื้นที่นั้นสนิทกับน้องโมจริง ๆ ไม่ไปแย่งพื้นที่ของเขา  แต่ก็ดูภาพ ตามบรรยากาศในวันนั้นก็ยังรู้สึกว่างานสวยจังเลย เป็นพี่น้องในนวงการก็ชื่นชมในความกตัญญู และชื่นชมในความแข็งแกร่งของโมและที่ตัดสินใจมาพูด บางทีการคอมเมนต์ ไม่รู้เรื่องในชีวิตเราสองคนจริง ๆ จุ๋ยห้ามเครียดเลย ต้องดูแลตัวเอง ไม้ให้ติดโควิด ไม่งั้นที่พยายามทำมาสูญเปล่าหมดเลย หลายอย่างจุ๋ยอธิบายไม่ได้ในรายการแฉ ไม่ได้อยากร้องไห้ แต่จุ๋ยก็อ่อนแอมาก ๆ 

ตลอดการไลฟ์สด จุ๋ยร้องไห้และเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ขอให้ทุกคนตั้งสติในการคอมเมนต์และเชื่อว่าแตงโมคงไม่อยากให้การเสียชีวิตของเขาทำให้เกิดเรื่องแบบนี้ 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณไอจีดารา warattaya