รีเซต

พิธีไว้อาลัย "แตงโม" วันที่ 2 คนบันเทิงร่วมงานหนาตา "อ้วน รีเทิร์น" หลั่งน้ำตากล่าวอาลัย "ลาก่อนลูกสาวของแม่"

พิธีไว้อาลัย "แตงโม" วันที่ 2 คนบันเทิงร่วมงานหนาตา "อ้วน รีเทิร์น" หลั่งน้ำตากล่าวอาลัย "ลาก่อนลูกสาวของแม่"
Entertainment Report_3
12 มีนาคม 2565 ( 19:25 )
3.5K

ข่าวบันเทิงวันนี้

พิธีไว้อาลัยนักแสดงสาว "แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์"ในวันที่ 2 (12 มี.ค.2565) จัดขึ้น ณ คริสตจักรเสรีภาพกรุงเทพ (Liberty Church Bangkok) ต้องบอกว่าบรรยากาศคึกคักกว่าวันแรก เพื่อนพี่น้องคนบันเทิง เดินทางมาร่วมแสดงความอาลัย ส่งแตงโมสู้อ้อมกอดพระเจ้าอย่างคับคั่ง ในพิธีมี "อ้วน รีเทิร์น" ผู้ใหญ่ในวงการบันเทิงที่แตงโมนับถือเป็นคุณแม่อีกคน ร่วมกล่าวอาลัย ด้วยความรักความผูกพัน ทำให้กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่บอก "ลาก่อนลูกสาวของแม่"

พิธีไว้อาลัย "แตงโม" วันที่ 2 คนบันเทิงร่วมงานหนาตา

เดินทางมาถึงในคืนที่ 2 แล้ว สำหรับพิธีไว้อาลัย "แตงโม นิดา" นักแสดงสาวชื่อดัง ที่จัดขึ้น ณ คริสตจักรเสรีภาพกรุงเทพ  (Liberty Church Bangkok) โดยพิธีเริ่มเวลา 18.30-20.30 น. บรรยากาศภายในงาน ยังเต็มไปด้วยความอบอุ่น ความรัก มิตรภาพ และความตั้งใจที่ทุกคนตั้งใจส่งแตงโมสู่อ้อมกอดพระเจ้า ด้านเพื่อน ๆ คนสนิทของแตงโมอย่าง โม อมีนา, แอนนา, ฮิปโป, พุดเดิ้ล รวมถึง "เบิร์ด แฟนแตงโม" มาช่วยงานกันตั้งแต่หัววัน ในขณะที่แฟนคลับและคนบันเทิงทยอยเดินทางเพื่อมาร่วมพิธีกันอย่างอุ่นตา อาทิ นุ่น วรนุช, ต้น ตระการ, เต๊ะ ศตวรรษ, อะตอม สัมพันธภาพ, เอส กันตพงศ์, เบนซ์ ปุณยาพร, ฝ้าย ณิชานันท์, ทนายเดช, ทนายณรงค์, ทนายตั้ม ษิทรา, อ้วน รีเทิร์น, บลู เอลิกา, เชียร์ ฑิฆัมพร, แบงค์ อธิกิตติ์, ไอซ์ ณพัชรินทร์, อ้วน รังสิต, ขวัญ อุษามณี, พิ้งกี้ สาวิกา, หยาดทิพย์ ราชปาล ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีคนบันเทิงที่ไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานได้ จึงส่งพวงหรีด ดอกไม้มาร่วมไว้อาลัยแทน ส่วนเพื่อนที่อยู่บนเรือสปีดโบ๊ทในวันที่เกิดเหตุอย่าง ไฮโซปอ ตนุภัทร, กระติก และ แซน ได้มาร่วมพิธีในวันที่ 2 ด้วย

ขอบคุณคลิปจาก CJConnect

สำหรับพิธีการเริ่มต้นโดย "บลู เอลิกา พลอยอัมพร" รับหน้าเป็นผู้ดำเนินรายการภายในงาน จากนั้นได้เชิญผู้นำอธิษฐานโดย "คุณหทัยรัตน์ บุญเพียงผล" ผู้อ่านพระวจนะโดย "คุณรัตนาวดี ศศิสกุลพร" ลำดับต่อไปได้นมัสการผ่านบทเพลง "พระเจ้าทรงเลี้ยงดู" และ "ผู้เดียวที่ข้าวางใจ" ขับร้องโดยผู้ที่อยู่คริสตจักรแห่งความสุขอย่าง "โรส ศิรินทิพย์, ปุ๊ อัญชลี, แอน นันทนา" บรรเลงเปียโนโดย "คุณโกมล บุญเพียงผล" หลังจากนั้นเปิดเพลง "พรุ่งนี้" พร้อมชมภาพความทรงจำที่แสนสวยงามของแตงโม 

ต่อมาเรียนเชิญ "คุณแม่ภนิดา ศิระยุทธโยธิน" และพี่สาว ขึ้นมากล่าวชีวประวัติของแตงโม จากนั้นได้เชิญ "อ้วน รีเทิร์น" ซึ่งเป็นผู้ใหญ่อีกคนในวงการบันเทิงที่แตงโมนับถือเป็นแม่ ขึ้นมากล่าวไว้อาลัยถึงแตงโม โดยอ้วนเผยถึงความแกร่ง อดทน มีน้ำใจ และเคารพผู้ใหญ่ทุกคน พร้อมทั้งเล่าเรื่องที่เคยบอกว่าอยากเห็นแตงโมเรียนจบปริญญา และแตงโมก็ทำให้ได้จริง ๆ ก่อนที่แตงโมจะจากไป 10 วัน ได้คุยกับแม่อ้วน ขอบคุณแม่อ้วน และได้พูดถึงเบิร์ดแฟนหนุ่ม บอกว่าเป็นคนดีมาก ก่อนจบคำกล่าวแม่อ้วนร้องไห้สะอื้นพูดประโยคเดียวว่า "ลาก่อนลูกสาวของแม่"

ต่อด้วย ถวายบทเพลงพิเศษ "พระคุณพระเจ้า" (Amazing Grace) ขับร้องโดย "บี พีระพัฒน์ เถรว่อง" เป็นเพลงสรรเสริญพระเจ้า หมายถึง พรของผู้เป็นเจ้าได้มอบการปลดปล่อยจากเรื่องราวทุกข์ใจ พร้อมทั้งมอบความรักและความเมตตาและอยู่เคียงข้างจนนิรันดร์ ลำดับต่อไปได้แบ่งปันคติธรรมโดย "ศาสนาจารย์ชาติชาย จารุวาที" จากนั้น คุณแม่แตงโม ผู้แทนครอบครัวกล่าวขอบคุณ อธิษฐานเพื่อครอบครัวและผู้ล่วงหลับ และอธิษฐานขอพระพรเพื่อปิดพิธี ตามลำดับ  

สำหรับท่านใดที่ไม่สามารถเข้าร่วมงาน สามารถร่วมติดตามการถ่ายทอดสด พิธีไว้อาลัยนางเอกชื่อดัง "แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์" ทางช่องยูทูบของ คริสตจักรเสรีภาพกรุงเทพ  (Liberty Church Bangkok) ที่ชื่อว่า CJConnect มีบรรดาแฟนมารอติดตามกันแน่น ซึ่งจะได้ชมภาพและบรรยากาศจริงภายในงาน ตั้งแต่วันที่ 11-13 มี.ค.2565 เวลา 18.30 - 20.30 น. ใครอยากติดตามบรรยากาศ กดได้เลย >>  https://www.youtube.com/watch?v=o-Jr__5FfyM

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :